Phần mềm chống nghe lén trên điện thoại di động

Công ty An ninh mạng Bkav cho biết: Bkav đã phát triển thành công giải pháp chống phần mềm nghe lén trên điện thoại di động.


Theo Bkav, để nghe lén điện thoại, kẻ xấu thường tìm cách cài phần mềm nghe lén lên điện thoại của nạn nhân. Từ đó, mọi cuộc gọi đến và đi sẽ bị ghi âm lại, sau đó chuyển về một máy chủ trên Internet hoặc về địa chỉ email của kẻ nghe lén. Các dữ liệu quan trọng khác như: nhật ký cuộc gọi, nội dung tin nhắn, hay vị trí của người sử dụng cũng dễ dàng bị kiểm soát và chuyển đến kẻ xấu.


Để ngăn chặn việc nghe lén trên điện thoại di động, Bkav đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp chống phần mềm nghe lén trên điện thoại di động, tích hợp vào phần mềm bảo vệ Smartphone - Bkav Mobile Security.


Để cài đặt phần mềm chống nghe lén trên điện thoại di động - Bkav Mobile Security, người sử dụng có thể cài từ kho ứng dụng Google Play hoặc có thể tải bộ cài từ website mobile.bkav.com.vn. Nếu người sử dụng đã cài đặt phần mềm, Bkav Mobile Security sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất để bảo vệ. Để quét và kiểm tra các phần mềm nghe lén, người sử dụng chỉ cần truy cập vào mục Giám sát truy cập trên phần mềm Bkav và bấm nút Quét. Bkav Mobile Security sẽ quét toàn bộ điện thoại và chỉ ra các phần mềm nghe lén để loại bỏ.


Minh Phương

loading...
loading...
Tin khác
  • Samsung mua lại hãng sản xuất bộ nhớ đệm Nvelo

    Samsung mua lại hãng sản xuất bộ nhớ đệm Nvelo

    17:06 ngày 25/12/2012

    Công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung (Hàn Quốc) mới đây đã hoàn tất việc mua lại Nvelo, hãng cung cấp sản phẩm bộ nhớ đệm dữ liệu có trong ổ SSD và ổ lai có trụ sở tại Santa Clara, California (Mỹ), với các thỏa thuận không được công bố.

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản