Nokia dự định tiếp tục cắt giảm 1.233 nhân viên

Hãng Nokia của Phần Lan ngày 22/6 cho biết hãng có kế hoạch cắt giảm 1.233 nhân viên, tương ứng 1/3 lực lượng lao động tại công ty con Alcatel-Lucent ở Pháp.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Nokia tại trung tâm nghiên cứu ở Nozay, gần Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là đợt cắt giảm nhân công thứ tư của Nokia tại cơ sở sản xuất phần cứng Alcatel-Lucent kể từ hãng mua lại công ty này vào năm 2016. Theo Nokia, kế hoạch cắt giảm nhân viên nói trên sẽ tập trung vào bộ phận nghiên cứu và hỗ trợ ở Alcatel-Lucent, như một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí toàn cầu của Nokia từ cuối năm 2018.

Trong một thông báo, Nokia nêu rõ: “Mục tiêu của chúng tôi là tăng hiệu quả hoạt động, cải thiện năng suất và trở nên linh hoạt hơn trong nghiên cứu và phát triển, qua đó có thể củng cố vị thế cạnh tranh và đảm bảo hiệu năng lâu dài của hãng”.

Nỗ lực xâm nhập vào thị trường thiết bị 5G của Nokia hiện gặp rất nhiều khó khăn do sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ Huawei và Ericsson.

Nokia lần đầu tiên có lợi nhuận kể từ năm 2015 vào năm ngoái, với lợi nhuận ròng đạt 7 triệu euro (7,8 triệu USD).

Q.Chung/TTXVN ( Theo AFP)
Nhà Trắng bác đề xuất mua Nokia và Ericsson để đối đầu Huawei
Nhà Trắng bác đề xuất mua Nokia và Ericsson để đối đầu Huawei

Nhà Trắng đã bác bỏ đề xuất của Bộ trưởng Tư pháp William Barr rằng Mỹ nên cân nhắc mua Nokia (Phần Lan) và Ericsson (Thụy Điển) để đối trọng với tập đoàn Trung Quốc Huawei về mạng không dây 5G.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN