Những điều chưa biết về máy tính bảng 'made in Triều Tiên'

Công ty công nghệ nhà nước Myohyang IT của CHDCND Triều Tiên đã khởi động chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm máy tính bảng do nước này sản xuất có tên Ryonghung iPad.

Không như dòng máy tính bảng nổi tiếng của Apple, chiếc Ryonghung iPad chỉ có 40 ứng dụng, màn hình 8 inch và bộ nhớ 8GB.

Máy tính bảng do Triều Tiên sản xuất có tên Ryonghung iPad.

Theo quảng cáo, Ryonghung iPad còn được trang bị bàn phím rời giúp người sử dụng soạn thảo văn bản cũng như đọc các nguồn thông tin điện tử khác nhau.

RT đánh giá rằng sản phẩm của công ty nhà nước Myohyang IT này khó có thể đưa ra thị trường nước ngoài do tên gọi vi phạm thương hiệu của sản phẩm thuộc Apple.

Tuy bắt chước tên gọi nhưng sản phẩm của Triều Tiên không có nhiều trùng hợp với máy tính bảng của Apple bởi iPad Pro mới nhất có các phiên bản 32GB, 128GB, 256GB trong khi Ryonghung iPad chỉ có bộ nhớ 8GB và có thể đạt 24GB nếu có thêm thẻ SD.

Các ứng dụng của Ryonghung iPad bao gồm tính toán, từ điển và nông học.

Bức ảnh dấy lên nghi vấn về một chiếc iMac trên bàn làm việc của lãnh đạo Triều Tiên.

Theo RT, chiếc Ryonghung iPad được tuyên bố là phiên bản nâng cấp của thiết bị có tên “máy tính bảng nhãn hiệu Ryonghung”.

Vào năm 2014, hệ điều hành Red Star OS của Triều Tiên đã gây chú ý khi có nhiều điểm “từa tựa” với Mac OS.

RT cho rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một người hâm mộ sản phẩm của Apple. Trong bức ảnh chụp vào tháng 2/2016 có thể thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un bên cạnh thiết bị điện tử giống với chiếc MacBook Pro của Apple.

Trước đó, vào năm 2013, trong một bức ảnh khác là “bóng dáng” của một chiếc iMac trên bàn làm việc của lãnh đạo Triều Tiên.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Cận cảnh lần đầu Iskander-M được phóng từ bên ngoài nước Nga
Cận cảnh lần đầu Iskander-M được phóng từ bên ngoài nước Nga

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cuộc phóng tổ hợp tên lửa tấn công chiến thuật Iskander-M lần đầu tiên được thực hiện bên ngoài nước Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN