Mở cửa thị trường viễn thông

Những ngày gần đây, xoay quanh vấn đề triển khai thực hiện Nghị định 25/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông, dư luận đang có nhiều thông tin phân tích đa chiều về việc nghị định này sẽ có tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp viễn thông, trong đó có Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Trao đổi với báo chí trong mấy ngày gần đây, lãnh đạo và Người phát ngôn của VNPT đều nhất quán cho rằng: Nghị định 25/2011 ra đời sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường dịch vụ viễn thông Việt Nam theo hướng tăng cường hành lang pháp lý cho hoạt động quản lý nhà nước cũng như đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh, đầu tư hiệu quả… của các thành phần kinh tế tham gia kinh doanh dịch vụ viễn thông. Vì vậy, những quy định của Nghị định 25 chắc chắn sẽ có sự tác động đến hoạt động SXKD của các doanh nghiệp viễn thông mà VNPT không phải là ngoại lệ. Là một doanh nghiệp chủ lực của Nhà nước trong lĩnh vực BCVT- CNTT, khi triển khai Nghị định 25/2011, VNPT sẽ thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật bằng những phương án tổ chức kinh doanh phù hợp và luôn hướng đến mục tiêu đảm bảo các lợi ích của Nhà nước, xã hội và người lao động. Cụ thể, việc triển khai thực hiện Nghị định 25/2011 nói chung cũng như việc điều chỉnh sở hữu vốn ở các công ty kinh doanh dịch vụ viễn thông của VNPT nói riêng, VNPT sẽ chờ hướng dẫn cụ thể từ Bộ chủ quản là Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại thời điểm này, trong khi các doanh nghiệp đang chờ Bộ Thông tin và Viễn thông hướng dẫn chi tiết thực hiện Nghị định 25 thì những góc nhìn với sự phân tích khác nhau đã chứng tỏ sự quan tâm của xã hội đối với thị trường dịch vụ viễn thông. Việc trao đổi, bình luận ở các khía cạnh khác nhau trước thời điểm có hướng dẫn thực hiện cụ thể cũng là để hiểu cho rõ hơn nội dung của nghị định. Đây cũng chính là cách thức để các chủ thể liên quan tiếp nhận, nắm bắt tinh thần Nghị định 25/2011, một văn bản pháp quy mới và quan trọng đối với lĩnh vực viễn thông.

Phương Mai
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản