Microsoft ngừng phát hành ứng dụng mới cho Windows Phone

Công ty sản xuất phần mềm máy tính Microsoft (Mỹ) đang gặp phải một số vấn đề với vài ứng dụng Windows Phone 7.5, nên đã quyết định ngừng phát hành các ứng dụng mới để chờ sửa lỗi.

 

Theo Microsoft, do có trục trặc với các chứng thư số được sử dụng để đăng ký ứng dụng, một số ứng dụng được công bố trong vài ngày qua sẽ không cài đặt đúng cách. Sự cố này không gây ra vấn đề nào với điện thoại của người sử dụng, nên ít nhất họ không phải lo lắng về điều này.

 

Vấn đề trên chỉ ảnh hưởng đến những điện thoại được nâng cấp lên Windows Phone 7.5 chứ không ảnh hưởng đến những điện thoại được cài sẵn Windows Phone 7.5, nhưng một số người bình luận cho biết không phải như vậy. Microsoft cũng nói rằng, vấn đề chứng thư số này chỉ ảnh hưởng đến một "tỷ lệ phần trăm nhỏ trong hơn 100.000 ứng dụng trên Marketplace". Microsoft đã nêu tên các ứng dụng như The New York Times, WhatsApp và Bing Translator - 3 ứng dụng mới được cập nhật gần đây - như những ví dụ cụ thể.

 

Nếu gặp vấn đề trên, người sử dụng nên chờ đến khi Microsoft cung cấp bản sửa lỗi. Microsoft cảnh báo người sử dụng không nên xóa ứng dụng bị trục trặc vì có thể người sử dụng sẽ không thể tải được nó về khi bản sửa lỗi được ban hành, và có nguy cơ bị mất dữ liệu đã lưu trong ứng dụng.

 

Microsoft không cho biết thời điểm sẽ có bản sửa lỗi nên chờ đợi có vẻ như là giải pháp tốt nhất mà người sử dụng có thể làm trong trường hợp này.

 

Anh Quân (Theo Computerworld)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản