Máy tính bảng Android có thể dùng chip Clover Trail

Công ty sản xuất chip máy tính Intel ban đầu tập trung phát triển chip Atom với tên mã Clover Trail cho thiết bị dùng hệ điều hành Windows 8, nhưng cho biết thiết bị dùng hệ điều hành Android cũng có thể dùng chip này.

Các máy tính bảng dùng chip Atom sắp tới của Intel (tên mã là Clover Trail) có thể cài hệ điều hành Android - thêm một tùy chọn cho nền tảng bộ xử lý này ngoài hệ điều hành Windows 8 sắp được phát hành của Microsoft.

Từ nhiều tháng nay, Intel nhấn mạnh chip Clover Trail được tối ưu cho hệ điều hành Windows 8. Hewlett-Packard, Acer và Lenovo đã công bố các máy tính bảng Windows 8 dựa trên Clover Trail và Intel cho biết đã có 20 mẫu thiết kế máy tính bảng đang được phát triển.

Tuy vậy, hiện nay, với việc Intel làm cho Clover Trail phù hợp với Android, các nhà sản xuất sẽ có thể cung cấp máy tính bảng Clover Trail dùng hệ điều hành Android, hoặc thậm chí cung cấp các hệ thống cài song song cả Windows 8 và Android. Hiện có 20 mẫu máy tính bảng dùng chip Clover Trail đang được phát triển.

Trong số các mẫu đã được giới thiệu, không có chiếc nào dùng hệ điều hành Android. Intel và Microsoft đã phối hợp chặt chẽ để tinh chỉnh chip Clover Trail cho Windows 8 - hệ điều hành có giao diện người sử dụng cảm ứng.

Windows 8 có tính năng nhận thư điện tử, thông tin cập nhật trên mạng xã hội ngay cả khi thiết bị ở chế độ chờ, giống như điện thoại thông minh. Các tính năng quản lý điện năng trên Windows 8 giúp tăng thời gian sử dụng pin. Trong số các máy tính bảng Clover Trail đã được giới thiệu, tất cả đều dùng hệ điều hành Windows 8 chứ không chiếc nào chạy Android cả.

Intel có thể sẽ phải tích hợp trong trình điều khiển, hỗ trợ phần mềm cho những tính năng này để Android có thể hoạt động trên máy tính bảng dùng chip Clover Trail.

Trong quá khứ Intel từng cho biết không quan tâm tới việc đưa Clover Trail lên máy tính bảng Android. Intel có kế hoạch tập trung vào Windows 8 cho Clover Trail. Intel hy vọng, Clover Trail và Windows 8 sẽ giúp hãng tăng cường hiện diện trên thị trường máy tính bảng.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản