Chip đồ họa mới của ARM cho điện thoại thông minh

Công ty công nghệ ARM cho biết các chip đồ họa thế hệ hai - Mali T600 - của hãng được thiết kế nhằm cải thiện năng lực xử lý hình ảnh cũng như tối ưu hóa việc sử dụng pin trên các thiết bị di động.

 

Ba chip mới - Mali T624, Mali T628 và Mali T678 - là một phần của dòng chip T600 và đều hứa hẹn tăng hiệu suất cao hơn 50% so thế hệ trước. Đây cũng là những con chip đầu tiên sử dụng ASTC (Adaptive Scalable Texture Compression) – một kỹ thuật nén kết cấu giúp tối ưu hóa hiệu suất của GPU và làm tăng thời lượng sử dụng pin trong các thiết bị. Theo Engadget, những mẫu chip thế hệ hai này có khả năng mở rộng tới 8 lõi.

 

ARM "ra mắt" chip đồ họa mới cho điện thoại thông minh, máy tính bảng. Nguồn: PCworld.com.vn

 

Theo ông Pete Hutton, Tổng Giám đốc bộ phận Xử lý Truyền thông của ARM, người sử dụng mong đợi các tiêu chuẩn cao hơn về xử lý hình ảnh trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy thu hình thông minh khi truy cập vào thế giới số và nội dung cá nhân. Năng lực tính toán của GPU có thể thực hiện điều này khi làm tăng chức năng của thiết bị di động cho phép thực hiện trong điều kiện thời lượng pin sẵn sàng.

 

ARM tiếp tục tập trung vào tối ưu hóa hệ thống bằng cách tích hợp các công nghệ CPU và GPU hàng đầu để nâng cao hiệu suất và sử dụng năng lượng hiệu quả. ARM cho biết những thiết bị đầu tiên sử dụng các chip mới có lẽ sẽ xuất hiện khoảng tháng 9/2013. Còn theo TechRadar, rất có thể sản phẩm đầu tiên sẽ sử dụng chip này là Samsung Galaxy Note 2, mặc dù thiết bị chưa được xác nhận tại thời điểm này.

 

 

Anh Quân (Theo Computerworld)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản