Khám phá văn hóa Việt qua ứng dụng di động

Với ứng dụng Culture Explorer - Vietnam, người dùng dễ dàng khám phá những thắng cảnh thiên nhiên, những di sản văn hóa trên khắp đất nước Việt Nam qua những góc nhìn mới.

Culture Explorer - Vietnam là một ứng dụng mới dành cho smartphone và máy tính bảng, giúp mở rộng sự hiểu biết về những địa điểm nổi bật ở các vùng miền trên khắp Việt Nam thông qua công nghệ định vị trên bản đồ của Google.

Qua ứng dụng khám phá văn hóa “Culture Explorer - Vietnam”, người dùng không chỉ được nhìn thấy những hình ảnh, video đặc sắc của 100 địa điểm trải dài qua bốn khu vực Hà Nội, miền Trung, TP Hồ Chí Minh, Đồng Bằng Sông Cửu Long mà còn được cung cấp những thông tin văn hóa mang tính cập nhật. Bên cạnh những tính năng định vị thông thường, tính năng “du hành thời gian” (time travel) của ứng dụng có thể giúp người dùng xem lại những hình ảnh từ quá khứ đến hiện tại của từng địa danh.

Những nội dung về từng địa điểm giới thiệu trong ứng dụng này cũng được xem là một cách học về địa lý, lịch sử thú vị dành cho các em học sinh để các em có thể hiểu và thêm yêu đất nước mình. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tham gia trả lời những câu hỏi về kiến thức liên quan đến văn hóa, lịch sử gắn liền với từng địa danh.

Ứng dụng “Culture Explorer - Vietnam” là một ứng dụng tương thích với tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Người dùng có thể tải miễn phí tại Google Play Store**, Galaxy Apps và cần đăng ký đầy đủ thông tin để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của ứng dụng.

Mai Lan

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản