Google tuyên chiến với "mạng lưới lậu"

"Gã khổng lồ" Google ngày 17/7 tuyên bố sẽ khai thác mọi tính năng công nghệ nhằm đánh bại "các mạng lưới lậu" trên toàn cầu.


Phát biểu tại một hội nghị thảo luận về việc đối phó với các mạng lưới bất hợp pháp tại Thousand Oaks, Los Angeles, Mỹ, với sự tham gia của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), các bộ trưởng chính phủ cùng nạn nhân của nạn bạo hành lao động và nô lệ trẻ em, Chủ tịch Google Eric Schmidt khẳng định Internet có thể giúp đối phó với hoạt động buôn bán ma túy, nạn buôn người và bộ phận cơ thể.Chủ tịch Google Eric Schmidt khẳng định Internet có thể giúp đối phó với hoạt động buôn bán ma túy, nạn buôn người và bộ phận cơ thể. Nguồn: Internet.
Ông Schmidt nhấn mạnh, trong một thế giới được liên kết chặt chẽ, những người bị tổn thương sẽ được an toàn hơn, các nạn nhân của nạn buôn người có thể nhận biết được quyền lợi và cơ hội của mình, và những đối tượng chuyên thu mua bộ phận cơ thể người sẽ phải đối mặt trước pháp luật. Ông nói: "Sự liên kết sẽ bảo vệ chúng ta, và mọi người dân trên thế giới có thể sử dụng công nghệ để cứu thế giới."


Trong khi đó, Giám đốc Interpol Ronal Noble cho biết, cơ quan này đã phát triển một công nghệ tiên tiến nhằm lần theo dấu vết của những hàng hóa buôn bán trái phép bằng cách xác định sản phẩm thông qua tính năng bảo mật và công cụ quét hình.


Theo ông Noble, hiện nay khách hàng thường khó phân biệt hàng giả và hàng nhái khi mua các sản phẩm như thuốc y tế, thuốc lá, và các hàng hóa gia dụng. Do đó, Interpol đưa ra sáng kiến cho phép khách hàng hay các cơ sở kinh doanh kiểm tra mật mã bằng máy quét nhằm xác định các loại hàng hóa là thật hay giả.


Cũng theo Giám đốc Interpol, tính năng trên đã được Google ứng dụng vào các thiết bị Android, và Interpol dự kiến sẽ ứng dụng các phiên bản khác trên các thiết bị khác của Apple, Blackberry và Microsoft.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản