Giải pháp “2 trong 1” với dịch vụ chứng thực chữ ký số và thuế điện tử

Doanh nghiệp và cá nhân khi đăng ký đồng thời dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA và Thuế điện tử VTax của Viettel có thể tiết kiệm 20% chi phí mỗi năm dành cho 2 dịch vụ này. Chính sách ưu đãi trọn gói trên của Viettel sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp và cá nhân giảm thiểu chi phí và đơn giản hóa thủ tục khi thực hiện các giao dịch điện tử.

 

 

Chữ ký số có giá trị pháp lý như chữ ký và con dấu trong giao dịch giấy tờ truyền thống. Trong lĩnh vực hành chính công điện tử, chữ ký số chủ yếu được sử dụng để kê khai thuế điện tử, hải quan điện tử; giao dịch ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử, v.v… Đánh giá về việc ứng dụng chữ ký số, ông Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Sau hơn 1 năm tham gia vào thị trường cung cấp các dịch vụ hành chính công điện tử, Viettel nhận thấy phần lớn khách hàng đăng ký sử dụng chữ ký số với mục đích kê khai thuế điện tử. Tỉ lệ này là khoảng 80% trong số khách hàng đăng ký dịch vụ Viettel-CA”.

 

 

Trong khi đó, hiện nay trên thị trường có 6 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và 6 nhà cung cấp dịch vụ thuế điện tử. Nếu xét theo xu hướng nộp thuế điện tử hiện nay thì rõ ràng doanh nghiệp nào đang cung cấp đồng thời cả 2 dịch vụ trên sẽ có lợi thế hơn về chính sách dịch vụ và năng lực hệ thống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các thủ tục sẽ được rút gọn hơn,việc chăm sóc khách hàng sẽ có tính hệ thống hơn, và đặc biệt là các ưu đãi về cước phí,…sẽ là những yếu tố hấp dẫn thu hút các khách hàng doanh nghiệp.

 

Ứng dụng chữ ký số, khai báo và nộp thuế qua mạng là những vấn đề được các doanh nghiệp rất quan tâm, nhằm thực hiện chủ trương lớn của Bộ Tài chính – Tổng cục Thuế là đơn giản hóa các thủ tục hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử. Bộ Tài chính đã đặt ra mục tiêu đến hết năm 2012 sẽ có 350.000 doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng chữ ký số. Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Tổng cục thuế, tính đến đầu năm 2012, có 56.000 doanh nghiệp kê khai thuế điện tử qua mạng.

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản