Firefox 16 được nâng cấp bản vá lỗi chỉ sau 1 ngày phát hành

Chỉ ít giờ sau khi phát hành và cho phép người sử dụng tải xuống rộng rãi phiên bản Firefox 16 mới nhất, Mozilla đã phải đưa ra thông báo tạm ngưng cung cấp phiên bản này và khuyên người sử dụng tiếp tục sử dụng hoặc hạ cấp (nếu đã nâng cấp Firefox 16 trước đó) phiên bản cũ Firefox 15.0.1.

Mozilla đã phải nhanh chóng vá lỗi cho Firefox 16 chỉ sau 1 ngày giới thiệu chính thức. Theo thông tin trên trang blog chính thức của Mozilla thì lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên Firefox 16 ít giờ sau khi phiên bản này chính thức được trình làng và cho phép tải xuống rộng rãi. Tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng này để đánh cắp thông tin lịch sử các trang web mà người dùng đã truy cập bằng Firefox.

Tuy vậy, Mozilla không cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể về lỗ hổng bảo mật cũng như cách thức mà họ đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này. Theo Mozilla, đây là lỗ hổng bảo mật không quá nghiêm trọng và chưa có báo cáo nào của người sử dụng về lỗ hổng này sau khi cài đặt và sử dụng Firefox 16.

Trước đó, phiên bản Firefox 16 đã vá lại 24 lỗ hổng bảo mật khác đã được tìm thấy trên phiên bản Firefox 15 phát hành vào tháng 8. Sau gần 1 ngày tìm hiểu và khắc phục lỗ hổng bảo mật, Firefox đã cung cấp phiên bản mới nhất của Firefox, phiên bản 16.0.1, với bản vá lỗi bảo mật đã phát hiện ở trên.

Người sử dụng (ngay cả những người đã cài đặt Firefox 16) nên nâng cấp trình duyệt web lên phiên bản mới được phát hành này để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Ngoài ra, phiên bản 16.0.1 cũng đã khắc phục thêm 2 lỗi nhỏ trên phiên bản Firefox 16 trước đó mà có thể khiến cho Firefox bị treo khi sử dụng.

Đây là lần đầu tiên Mozilla phải tạm ngừng phát hành phiên bản mới vì lý do bảo mật và phải tung ra bản nâng cấp để vá lỗi chỉ 1 ngày sau khi phiên bản chính thức được trình làng.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản