Firefox 14 tính năng bảo mật mạnh hơn

Công ty công nghệ Mozilla lại tiếp tục phát hành phiên bản mới nhất trình duyệt web Firefox 14 với những cải tiến tập trung vào khả năng bảo mật, sau 6 tuần "ra mắt" chính thức trình duyệt web Firefox 13.

Firefox 14 sẽ được tăng cường tính năng bảo mật. Ảnh: mozilla.org


Một điểm đáng chú ý là thay vì phát hành phiên bản 14.0, Mozilla phiên bản chính thức của Firefox 14 lại mang số hiệu 14.0.1 và dường như đã có sự nâng cấp và sửa lỗi ngay từ bản đầu tiên của Firefox 14.


Về mặt giao diện, Firefox 14 không có sự khác biệt nào so với Firefox 13, không kể các biểu tượng trên thẻ Menu đã được thay đổi chút ít, giúp thanh công cụ có vẻ đơn giản hơn.


Một trong những điểm cải tiến đáng chú ý nhất trên Firefox 14 là tăng cường khả năng bảo mật. Firefox sẽ tự động kích hoạt chế độ mã hóa khi người sử dụng tìm kiếm bằng Google trên Firefox (bằng cách mặc định giao thức HTTPS khi người sử dụng dùng Google, thay cho giao thức HTTP như trước đây).


Hiện tại, Google là công cụ tìm kiếm duy nhất được Firefox hỗ trợ mã hóa tìm kiếm nhưng Mozilla cho biết sẽ sớm hỗ trợ các công cụ tìm kiếm khác như Bing hay Yahoo trong tương lai.


Bên cạnh đó, Firefox 14 cũng đã thay đổi các biểu tượng của trang web hiển thị trên thanh địa chỉ. Với những trang web đã được chứng nhận, biểu tượng mặc định của Firefox 14 sẽ hiển thị dưới dạng quả địa cầu.


Trong khi đó, với các trang web ở chế độ mã hóa HTTPS, địa chỉ trang web sẽ hiển thị đầy đủ cả HTTPS trên thanh địa chỉ. Điều này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết các trang web đã được chứng nhận hoặc các trang web đã được mã hóa, tránh tình trạng truy cập nhầm vào các trang web lừa đảo.


Firefox 14 đã hỗ trợ Pointer Lock API, cho phép các ứng dụng và trò chơi xây dựng trên nền tảng HTML5 hoạt động mượt mà hơn và dễ điều khiển bằng chuột hơn.


Mozilla cũng cho biết Firefox 14 hỗ trợ chế độ duyệt web và đặc biệt hiển thị nội dung video trực tuyến "nuột nà" hơn so với các phiên bản trước.AQ (Theo Pcworld)

loading...
loading...
Tin khác
  • Hé lộ thông tin về Microsoft Office 2013

    Hé lộ thông tin về Microsoft Office 2013

    19:43 ngày 17/07/2012

    Phiên bản gói ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2013 mới của tập đoàn Microsoft vừa được ra mắt tại một sự kiện ở San Francisco (Mỹ) với các tính năng nổi trội như tích hợp với web, có thể chỉnh sửa tập tin định dạng PDF.

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản