Facebook đối mặt làn sóng chỉ trích mới 

Mạng xã hội Facebook ngày 29/10 đối mặt làn sóng chỉ trích mới về cách thức mạng xã hội này kiểm soát các phát biểu chính trị, khi một nhóm nhân viên của chính Facebook và các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi mạng xã hội này thực hiện việc xác minh đối với các chính trị gia lan truyền những thông tin sai lệch. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Facebook trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một bức thư, trên 250 nhân viên Facebook kêu gọi công ty có biện pháp xử lý mạnh tay đối với "thông tin sai lệch", nhấn mạnh rằng sự lan truyền những thông tin này là "mối đe dọa mà Facebook phải chịu trách nhiệm".

Bức thư nhấn mạnh phản đối chính sách hiện hành của công ty không bảo vệ các ý kiến, mà thay vào đó cho phép các chính trị gia "vũ khí hóa" nền tảng của Facebook nhắm vào những người tin rằng các nội dung do các chính trị gia đăng tải là đáng tin cậy. 

Trong khi đó, các nhà lập pháp Mỹ cũng chỉ trích Facebook đã bỏ qua yêu cầu của họ về việc xem xét lại chính sách đăng tải thông tin, trong đó miễn xác minh đối với các bình luận và những quảng cáo đã được trả tiền trên nền tảng này.

Thượng nghị sĩ Mark Warner thuộc đảng Dân chủ Mỹ cho rằng chính sách quảng cáo mới của Facebook cho phép các chính trị gia chạy quảng cáo sai sự thật trên nền tảng của mạng xã hội này. Ông Warner cũng cho biết ông đã gửi thư cho Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook Mark Zuckerberg để hối thúc mạng xã hội này thay đổi chính sách. 

 Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cũng thuộc đảng Dân chủ nhấn mạnh: "Không nên lấy tư cách chính trị gia để làm bình phong cho sự dối trá". 

Tán thành những quan điểm trên, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren bình luận trên Twitter "hoan nghênh các nhân viên của Facebook đã dũng cảm yêu cầu công ty có trách nhiệm" và nhấn mạnh "Mark Zuckerberg nên lắng nghe họ".

Facebook hiện chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin trên. Tuy nhiên, trong một phát biểu hồi đầu tháng này, Mark Zuckerberg đã khẳng định "kiểm duyệt các chính trị gia không phải là công việc của Facebook".

Thanh Phương (TTXVN)
Facebook bắt đầu triển khai tính năng 'News Tab' ở Mỹ
Facebook bắt đầu triển khai tính năng 'News Tab' ở Mỹ

Ngày 25/10, Facebook thông báo bắt đầu triển khai dịch vụ News Tab trên ứng dụng dành cho smartphone của mạng xã hội này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN