Facebook công bố các thành viên của hội đồng giám sát độc lập

Ngày 6/5, Facebook đã công bố 20 thành viên đầu tiên của Hội đồng giám sát có chức năng như "tòa án tối cao" của công ty truyền thông xã hội này, hoạt động độc lập với ban lãnh đạo của công ty và chịu trách nhiệm giám sát nội dung đăng tải trên mạng xã hội Facebook và Instragram.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Các thành viên hội đồng được công bố lần này bao gồm các cựu quan chức, chuyên gia luật, chuyên gia nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cựu thẩm phán liên bang Mỹ Michael McConnel, chuyên gia luật hiến pháp Jamal Greene, luật sư người Colombia Catalina Botero Marino và Cựu Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmid.

Facebook thông báo hội đồng giám sát độc lập sẽ có 40 thành viên đến từ 27 quốc gia và giao tiếp được ít nhất 29 ngôn ngữ, có nhiệm kỳ 3 năm. Hội đồng này sẽ có chức năng như "tòa án tối cao" giải quyết các tranh cãi về nội dung được đăng tải hay phải gỡ bỏ trên Facebook và Instragram, hỗ trợ ban lãnh đạo Facebook đưa ra quyết định cuối cùng trước khi công khai phản hồi khiếu nại của người dùng.

Dù chưa đầy đủ thành viên theo kế hoạch, hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ nhanh chóng làm việc và sẽ bắt đầu xem xét các khiếu nại vào mùa hè này.

Lan Phương (TTXVN)
Xử phạt một trường hợp xuyên tạc, vu khống trên Facebook
Xử phạt một trường hợp xuyên tạc, vu khống trên Facebook

Chiều 6/5, tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thông tin và truyền thông đối với Dương Hồng Hiếu, sinh năm 1978, ngụ tại số nhà 78 Huỳnh Mẫn Đạt, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN