Facebook bắt đầu 'phủ sóng' quảng cáo trên Messenger

"Gã khổng lồ" Facebook ngày 11/7 cho biết các thông tin quảng cáo sẽ bắt đầu xuất hiện trên ứng dụng tin nhắn Messenger trên toàn thế giới sau khi hãng này tiến hành thử nghiệm đối với người dùng tại Australia và Thái Lan.

Biểu tượng của mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một dòng trạng thái trực tuyến, bộ phận phụ trách ứng dụng Messenger của Facebook nhấn mạnh hình thức quảng cáo qua tin nhắn sẽ "phủ sóng toàn cầu", qua đó, người dùng có thể đọc các quảng cáo ngay tại trang chủ trong ứng dụng Messenger.

Facebook cũng đã thuyết phục các doanh nghiệp về việc họ sẽ được hưởng lợi từ một công cụ mới khi thiết kế các quảng cáo cho Messenger, hiện là nơi trò chuyện, nhắn tin của hơn 1,2 tỷ người sử dụng mỗi tháng.

Bước đi mới nói trên mở ra cơ hội để Facebook chiếm lĩnh một thị phần lớn hơn trong thị trường quảng cáo dựa trên nền tảng công nghệ số, từ đó hứa hẹn nâng cao doanh thu.

Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy lợi nhuận quý I năm nay của Facebook đã tăng đáng kể nhờ số người sử dụng tăng. Tuy nhiên, ông David Wehner, phụ trách tài chính của Facebook cũng nhấn mạnh khả năng hãng sẽ tăng chi phí từ 40% đến 50% so với năm ngoái do tăng đầu tư cho các trung tâm dữ liệu, các hoạt động nghiên cứu và một số mảng khác. Ngoài ra, ông cũng thẳng thắn nhìn nhận khả năng mức tăng trưởng doanh thu của hãng sẽ giảm chậm "đáng kể" trong năm nay, do mạng xã hội này đang hết dần không gian cho quảng cáo.

"Gia đình Facebook" đang ngày càng lớn mạnh với nhiều ứng dụng hấp dẫn như ứng dụng đăng tải ảnh Instagram, các ứng dụng nhắn tin WhatsApp, Messenger, và mạng xã hội tăng cường thực tại, thực tế ảo Oculus.

TTXVN/Tin Tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản