Dịch vụ thanh toán trực tuyến iCoin đoạt Giải Sao Khuê 2011

Dịch vụ thanh toán trực tuyến iCoin đã được ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) bình chọn danh hiệu Sao Khuê đồng thời iCoin còn được trao danh hiệu Phần mềm ưu việt xếp hạng 4 sao.

Danh hiệu này đã được trao cho VDC trong lễ công bố danh hiệu Sao Khuê được tổ chức trang trọng trong Gala Dinner chào mừng Hội nghị lãnh đạo CNTT – TT Việt Nam tại khách sạn Grand Plaza tối 9/6/2011.

iCoin nhận giải Sao Khuê-Ảnh internet

So với các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác, iCoin có thế mạnh nổi trội về cơ sở hạ tầng của VDC/VNPTvà các kênh phân phối với hơn 100.000 đại lý thẻ, 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc và hơn hết là mạng lưới khách hàng Internet (chiếm 74% thị phần Interrnet Việt Nam, tương đương gần 20 triệu thuê bao) và 2 mạng di động hàng đầu Việt Nam của VNPT (Mobifone, Vinafone).

Kế hoạch phát triển iCoin được VNPT xây dựng trong thời gian lâu dài với mục tiêu tất cả các sản phẩm/dịch vụ trong tương lai sẽ được thanh toán bằng iCoin. Điều này sẽ đem lại các lợi ích tối đa cho khách hàng đồng thời cũng phù hợp với xu hướng chung của Việt Nam về chính sách thương mại điện tử. Trong giai đoạn đầu, Icoin sẽ đuợc dùng để thanh toán các dịch vụ trên cổng MegaPlus (http://vnn.vn/), cổng thương mại điện tử Buyme (http://buyme.vn/) và một số dịch vụ hợp tác khác.

VDC nhận giải Sao Khuê

ICoin có các hình thức nạp đa dạng như: từ thẻ điện thoại của MobiFone & Vinaphone; từ tài khoản ngân hàng (dịch vụ e-banking);nhắn tin SMS; tới đây có thể nạp icoin nạp tại quầy giao dịch bưu điện tỉnh – thành phố hoặc thông qua hóa đơn viễn thông trả sau của VNPT. Hiện nay giá cước qui đổi của Icoin là 100 đồng = 1 icoin (đã bao gồm 10% thuế GTGT).

Trong lễ trao giải Sao Khuê năm nay có 56 sản phẩm, dịch vụ phầm mềm, CNTT được bình chọn xếp hạng và trao danh hiệu Sao Khuê. Sao Khuê đã để lại một số tin hiệu đáng chú ý về thị trường và CNTT Việt Nam: hầu hết các sản phẩm tham gia chương trình đầu có giấy chứng nhận bản quyền, các sản phẩm tham gia chương trình được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hơn, một số sản phẩm phầm mềm Việt Nam được bán ra thị trường quốc tế dưới dạng bán license sản phẩm trí tuệ.

Thùy Dương


loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản