Cầu nối để TikTok xâm nhập thế giới thương mại điện tử

Ngày 27/10, công ty thương mại điện tử Shopify của Canada công bố thương vụ hợp tác với TikTok, theo đó cho phép trên 1 triệu người bán hàng trực tuyến tiếp cận trực tiếp với khách hàng thông qua quyền truy cập nguồn cấp dữ liệu của nền tảng mạng xã hội đình đám này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng TikTok bên ngoài tòa nhà văn phòng ở thành phố Culver, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, người dùng TikTok chỉ cần nhấp chuột vào video quảng cáo bán hàng là có thể mua được các sản phẩm của người bán trên Shopify. Trong tuyên bố chung, Shopify và TikTok cho biết sẽ hợp tác để thử nghiệm các tính năng thương mại mới trong những tháng tiếp theo.

Phó Chủ tịch Shopify Satish Kanwar đã bày tỏ vui mừng khi Shopify là đối tác đầu tiên chào đón TikTok đến với thế giới thương mại điện tử, đặc biệt trong bối cảnh những người bán hàng đang tất bật chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm nhộn nhịp. 

Shopify sở hữu các gian hàng điện tử của hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong con mắt của nhiều nhà kinh doanh, Shopify đang nổi lên là một giải pháp thay thế chợ thương mại điện tử Amazon. Trong khi đó, ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn TikTok có lượng người dùng đông đảo, với khoảng 175 triệu lượt tải về ở Mỹ và hơn 1 tỷ lượt trên khắp thế giới. 

Shopify và TikTok bắt tay hợp tác trong bối cảnh nền tảng chia sẻ video ngắn của tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) đang bị điều tra tại Mỹ, nơi có trên 100 triệu người sử dụng hằng tháng. Dự kiến, trong tháng tới, một tòa án của Mỹ sẽ ra phán quyết về việc có cho phép chính phủ thực thi lệnh cấm sử dụng TikTok tại nước này hay không.  

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh sự cần thiết phải cấm ứng dụng TikTok do những lo ngại về an ninh quốc gia. Trong khi đó, các hãng công nghệ lớn của Mỹ bao gồm "gã khổng lồ" thung lũng Silicon Oracle và Walmart đang đàm phán để mua lại cổ phần của TikTok. Tuy nhiên, các điều khoản chủ chốt của thỏa thuận, bao gồm việc ai là người nắm cổ phần đa số, vẫn đang gây tranh cãi.

Trong khi đó, ByteDance cũng cho biết bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ phải được Chính phủ Trung Quốc phê chuẩn. 

Trần Hưng (TTXVN)
TikTok khó có khả năng 'trở mình' tại Mỹ
TikTok khó có khả năng 'trở mình' tại Mỹ

Chính phủ Mỹ ngày 25/10 đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ do những mối lo ngại về an ninh quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN