Cảnh báo gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến tại Mỹ

Sở Thuế vụ Mỹ ngày 4/3 cảnh báo những người đóng thuế trên khắp nước này phải nhận thức được về mối đe dọa từ các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến (phishing) cũng như ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng internet. 

Chú thích ảnh
IRS cảnh báo mối đe dọa từ các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến (phishing) cũng như ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng internet. Ảnh: klfy.com

Trong một thông báo, IRS cho biết cơ quan này tiếp tục phát hiện thấy các thủ đoạn phishing mới và tinh vi hơn khi những tên tội phạm tìm cách lừa đảo những người nộp thuế trong suốt một năm. Hiện nay, các thủ đoạn phishing thường được thực hiện trên nhiều nền tảng khác nhau, chủ yếu là trên mạng để ăn cắp những thông tin cá nhân quan trọng. 

Trong những năm gần đây, một số thủ đoạn phishing  thậm chí được "ngụy trang" giống như IRS để thu thập và ăn cắp thông tin cá nhân của người nộp thuế, sử dụng các thư điện thử nhìn có vẻ hợp pháp với các trang web giả mạo song đầy sức thuyết phục. Theo IRS, những kẻ lừa đảo trên mạng cũng có thể thực hiện mục tiêu cuối cùng của chúng là ăn cắp thông tin trong bối cảnh các phương tiện truyền thông xã hội có đường dẫn URL (tham chiếu tài nguyên Internet). 

IRS cảnh báo người nộp thuế, các doanh nghiệp và nhân viên thuế vụ phải đề cao tinh thần cảnh giác trước tình trạng số vụ các thư điện tử, tin nhắn văn bản, các trang web và các phương tiện truyền thông xã hội giả mạo nhằm ăn cắp thông tin cá nhân, tiếp tục gia tăng.  

Giám đốc IRS, Chuck Rettig nhấn mạnh: "Người nộp thuế ở Mỹ hãy cảnh giác trước các thư điện tử và các thủ đoạn giả mạo khác được đăng tải như là của IRS, trong đó có nội dung cam kết bồi hoàn lớn hoặc có những lời đe dọa mang tính cá nhân. Không mở các file đính kèm hoặc nhấp chuột vào các đường kết nối trong thư điện tử. Đừng trở thành nạn nhân của phishing hoặc các thủ đoạn lừa đảo khác". Ông Rettig khẳng định việc áp dụng các biện pháp an ninh cơ bản và thận trọng có thể giúp người nộp thuế ở Mỹ bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm về thuế và tài chính của mình.

Minh Châu (TTXVN)
Lại có thêm 4 phụ nữ bị lừa đảo qua mạng xã hội
Lại có thêm 4 phụ nữ bị lừa đảo qua mạng xã hội

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra 4 vụ các đối tượng sử dụng tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng của 4 phụ nữ tại TP Cẩm Phả, thị xã Quảng Yên và huyện Vân Đồn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN