BlackBerry trở lại thị trường smartphone

Sau một thời gian bị cho là bên bờ vực xóa sổ do không thể cạnh tranh với các đối thủ Apple và Google, ngày 19/8, BlackBerry công bố kế hoạch tái xuất với sản phẩm smartphone kết nối 5G dự kiến ra mắt vào năm 2021.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng bán điện thoại di động ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, công ty OnwardMobility có trụ sở tại bang Taxas (Mỹ) sẽ liên kết với FIH - công ty con của tập đoàn công nghệ Foxconn có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), để thiết kế và sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry sử dụng hệ điều hành Android của Google và kết nối mạng 5G. 

Giám đốc điều hành của OnwardMobility, ông Peter Franklin cho biết mẫu điện thoại BlackBerry mới sẽ được trang bị bàn phím vật lý, có tính năng bảo mật cao mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Theo ông Franklin, sản phẩm đánh dấu sự trở lại của BlackBerry trên thị trường smartphone hướng đến nhóm khách hàng làm việc từ xa đang ngày càng gia tăng. Dự kiến, mẫu điện thoại này sẽ ra mắt tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Hồi đầu năm nay, BlackBerry thông báo thỏa thuận hợp tác sản xuất smartphone giữa hãng này và tập đoàn điện tử TCL của Trung Quốc sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 8. Theo đó, TCL sẽ không tiếp tục tham gia thiết kế, sản xuất hoặc bán điện thoại của BlackBerry.

Văn Phong (TTXVN)
Ấn Độ loại Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G
Ấn Độ loại Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trang mạng Business Standard của Ấn Độ ngày 13/8 đưa tin nước này đã loại 2 công ty công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN