5 tuyệt chiêu tiết kiệm pin cho ‘dế’ chạy IOS và Android

Các smartphone hiện nay dù có dung lượng pin khá lớn, nhưng hầu như mỗi ngày người dùng đều phải sạc. Những mẹo sau đây giúp bạn kiểm soát được lượng tiêu thụ pin trên máy và kéo dài thời gian sử dụng.

Với IOS:


- Bật chế độ Low Power Mode và Night Shift để tiết kiệm pin: Apple cho phép bạn bật tính năng Low Power Mode để kéo dài tuổi thọ pin. Để kích hoạt tính năng này, hãy vào Settings > Battery > Low Power Mode.

Dùng chế độ Low Power Mode để tiết kiệm pin hiệu quả trên Iphone.

- Kiểm soát thời lượng dung pin: Kể từ IOS 8, Apple cho phép kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể. Vào: Settings > Battery > Use Battery.


- Tắt tính năng Background App Refresh: Để tiết kiệm pin, người dùng có thể tùy chỉnh hoạt động của các ứng dụng chạy nền. Các ứng dụng này sẽ liên tục thực hiện những thao tác hoặc duy trì hoạt động, điều này cũng gây tốn kha khá thời lượng pin của máy. Vào Settings > General > Background App Refresh.


- Tắt dịch vụ định vị: Những ứng ụng sử dụng dịch vụ định vị của máy sẽ đốt pin rất nhanh. Bạn có thể truy cập vào Settings > Privacy > Location. Bạn nên để những ứng dụng thật cần thiết, còn lại thì vô hiệu hóa để tiết kiệm pin.


- Hạn chế sử dụng thông báo: Hạn chế sử dụng thông báo trên Iphone có thể tiết kiệm pin. Mỗi khi một thông báo hiện lên trên màn hình khóa, máy sẽ rung hoặc sáng đèn. Vào Settings > Notification hoặc tắt tất cả các thông báo bằng chế độ “Do Not Disturb”.


Với Android:

Tắt tính năng Auto Brightness để tiết kiệm pin hiệu quả cho điện thoại chạy Android.

- Sử dụng các Wallpaper có tông màu đen chủ đạo: Các màn hình sử dụng công nghệ AMOLED hoàn toàn không sử dụng năng lượng để hiển thị tông màu đen, do đó hãy cố gắng cài đặt một hình nền càng nhiều màu đen càng tốt nếu muốn tiết kiệm pin.


- Tận dụng tính năng Doze của Android: Khi được khởi động, tính năng này sẽ đưa thiết bị về trạng thái “ngủ” nếu không được sử dụng trong một thời gian nhất định.


- Tải về và cài đặt Greenify: Ứng dụng này có phương thức hoạt động hiệu quả hơn khi cho phép người sử dụng đưa các ứng dụng khác vào chế độ ngủ khi không dùng, tránh tuyệt đối việc chạy ngầm ngốn RAM.


- Tuyệt đối không sử dụng tính năng Auto Brightness: Khi được kích hoạt, tính năng tự động chỉnh sáng thường lại kéo độ sáng màn hình lên mức khá cao gây hao pin. Do vậy, hãy tự điều chỉnh thủ công để có được độ sáng màn hình phù hợp với điều kiện sử dụng của mình để chủ động tiết kiệm pin.


- Điều chỉnh lại thời gian sáng màn hình: Màn hình chính là bộ phận ngốn năng lượng nhất trên mỗi chiếc smartphone, vì thế thay vì để ở mức 1 phút, hãy chỉnh thời gian sáng màn hình xuống mốc thấp hơn 30 giây hoặc 15 giây.


M.T (Tổng hợp)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản