TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên Tết

Ngày 26/1, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trước các diễn biến mới của dịch, sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại nhằm tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho người lao động tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Hoàng Tuyết/TTXVN

Theo đó, TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân bằng cách tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. 

Người dân đang ở tại thành phố (thường trú và tạm trú) có nhu cầu tiêm vaccine có thể đến bất kỳ địa điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước). Thành phố sẽ nỗ lực bao phủ vaccine phòng COVID-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Hầu hết trường hợp tử vong do COVID-19 trên địa bàn Thành phố ghi nhận ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều. Mặc khác, hiệu quả vaccine có thể giảm dần theo thời gian.

Vì vậy, việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của COVID-19. Nếu đã từng mắc COVID-19 trước đó vẫn nên tiêm vaccine, vì thực tế cho thấy, vẫn có khả năng tái nhiễm biến chủng này, nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền virus cho người khác.

Do đó, việc tiêm đủ liều vaccine cho người dân là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể với biến chủng Omicron, tránh các diễn biến bệnh chuyển nặng, nhập viện và giảm nguy cơ tử vong.

Từ ngày 10/12/2021 đến 23/1/2022, TP Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm được 4.420.960 mũi, trong đó có 623.696 mũi bổ sung và 3.797.264 mũi nhắc lại. Công tác tổ chức tiêm diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống COVID-19.

Thu Hương (TTXVN)
An Giang: Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên
An Giang: Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

Nhằm bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, UBND tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai "thần tốc" tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho nhóm từ 12 đến 17 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN