TP Hồ Chí Minh: Thêm nhiều bệnh nhân nặng được xuất viện về nhà

Trong ngày 15 và 16/9, hàng chục bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh và hàng trăm bệnh nhân khác ở Bệnh viện Dã chiến số 3 được xuất viện về nhà. Đây là tín hiệu vui nối tiếp nhau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, trong hai ngày 15 và 16/9, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã cho xuất viện 65 bệnh nhân. Theo bác sỹ Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19, trong những ngày gần đây, số lượng bệnh nhân được xuất viện tại đơn vị này tăng lên rõ rệt, trên 30 bệnh nhân/ngày. Đây là một trong những tín hiệu rất khả quan trong cuộc chiến chống dịch, bởi những bệnh nhân này từng được tiên lượng nặng, nguy kịch do nhiễm SARS-CoV-2.

Sau hơn 2 tháng hoạt động, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã thu dung trên 2.900 bệnh nhân nặng và nguy kịch, trong đó 2/3 bệnh nhân ở độ tuổi từ 50 trở lên, kèm những bệnh lý nền như béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp... Hiện 50% bệnh nhân đã xuất viện, hoặc giảm từ độ nặng sang nhẹ và được chuyển đến bệnh viện tầng dưới tiếp tục điều trị.

Cũng trong ngày 16/9, thông tin từ Bệnh viện Dã chiến số 3 (Khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức), 300 bệnh nhân điều trị tại đây cũng đã được xuất viện trở về nhà sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng, Bệnh viện Dã chiến số 3 cho biết, mỗi ngày đơn vị này đều cho xuất viện vài trăm người đã điều trị khỏi, có ngày cao điểm là hơn 1.600 trường hợp. "Đối với chúng tôi, không có gì vui hơn khi nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe mạnh và được quay trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để chữa trị cho bệnh nhân và hy vọng con số khỏi bệnh sẽ ngày càng nhiều hơn”, bác sỹ Công chia sẻ.

Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, tính đến ngày 16/9, Bệnh viện Dã chiến số 3 đã tiếp nhận hơn 8.000 bệnh nhân và đã có 6.209 bệnh nhân được ra điều trị khỏi và xuất viện. Đặc biệt, dù ban đầu Bệnh viện Dã chiến số 3 được phân công nhiệm vụ thu dung, điều trị cho người mắc COVID-19 không triệu chứng (thuộc tầng 1) nhưng do tình hình thực tế, bệnh viện đã được nâng cấp năng lực lên thành bệnh viện thuộc tầng 2, điều trị cho người bệnh có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng. Hiện Bệnh viện đã thiết lập được Trung tâm hồi sức COVID-19 (ICU) tại tầng hầm với khoảng 200 giường bệnh. Nhờ đó đã kịp thời cấp cứu cho các trường hợp chuyển nặng, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19.

Theo Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh, trong ngày 16/9, trên địa bàn Thành phố có 2.507 trường hợp được xuất viện, nâng tổng số người được khỏi bệnh kể từ 1/1/2021 đến nay lên 161.007 người.

Đinh Hằng (TTXVN)
Hướng về cơ sở trong phòng, chống dịch COVID-19 - Bài 1: Lấy xã, phường làm điểm tựa
Hướng về cơ sở trong phòng, chống dịch COVID-19 - Bài 1: Lấy xã, phường làm điểm tựa

Ngày 14/9, Văn phòng Chính phủ ra Thông báo 241/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 11/9/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN