Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với Quảng Nam về công tác chống dịch

Ngày 14/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành y tế tỉnh Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Phun thuốc khử trùng tại khu cách ly tập trung huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam Trần Văn Kiệm cho biết: Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đang tăng cường truy vết, thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh trên diện rộng cho những người có tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam đã thành lập hơn 5.400 tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng.

Đặc biệt, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam hiện có 6 “đội phản ứng nhanh” tại các địa phương đang là “tâm dịch” như thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn và các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Đại Lộc nhằm phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương truy vết, cách ly triệt để với tinh thần thần tốc.

Đến nay, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã nâng mức xét nghiệm lên 4.500 mẫu/ngày. Tuy nhiên, tỉnh đang thiếu rất nhiều vật dụng xử lý môi trường, kit xét nghiệm và tủ an toàn sinh học. 

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết để tỉnh hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác triển khai truy vết của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua. Việc nhanh chóng thành lập các tổ giám sát trong cộng đồng cũng góp phần rất lớn trong việc hạn chế tối đa sự lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Quảng Nam không được lơ là trong công tác chống dịch. Đặc biệt, cần chú trọng giám sát các trường hợp sốt, ho, khó thở; nếu có dấu hiệu bất thường phải tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay. Đồng thời, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Nam các trang thiết bị, máy móc nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 38.670 mẫu xét nghiệm; trong đó, có 81 mẫu dương tính, 31.201 mẫu âm tính.

Trần Tĩnh - Khoa Chương (TTXVN)
Đến chiều 14/8, Việt Nam có thêm 18 ca mắc mới COVID-19, tổng số 929 ca
Đến chiều 14/8, Việt Nam có thêm 18 ca mắc mới COVID-19, tổng số 929 ca

Tính đến 18 giờ ngày 14/8, Việt Nam có thêm 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 15 ca tại Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh trái phép tại TP. Hồ Chí Minh đã được cách ly.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN