'Thần tốc' tiêm hết 750.000 liều vaccine Vero Cell cho người dân Bình Dương

Trong tuần qua, người dân Bình Dương đã tranh thủ đi tiêm vaccine phòng COVID-19 với số lượng đông đảo. Hiện tỉnh Bình Dương đã "thần tốc" tiêm hết 750.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc cho người dân phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương trước khi tiêm vaccine. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, tính đến 20 giờ ngày 8/9, tại thành phố Thủ Dầu Một đã tiêm được 86.815 liều; thành phố Thuận An tiêm được 97. 396 liều. Con số này ở thành phố Dĩ An là 124.738 liều; thị xã Tân Uyên là 141.346 liều.

Theo ghi nhận, các điểm tiêm đến 20 giờ ngày 8/9 dự kiến kết thúc lịch tiêm, nhưng có nơi đến tận 21 giờ vẫn còn người dân đợi đến lượt tiêm.

Theo Sở Y tế Bình Dương, đến nay Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 2,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 các loại, trong đó có 1 triệu liều vaccine của Sinopharm. Sau khi tiếp nhận 750.000 liều vaccine Vero Cell, tỉnh Bình Dương đã triển khai tiêm hết cho người dân. Trong những ngày tới, Bình Dương sẽ tiêm tiếp thêm 300.000 liều vaccine AstraZeneca và Pfizer vừa được Bộ Y tế phân bổ.

Chú thích ảnh
Người dân phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xếp hàng chờ đến lượt tiêm vaccine Vero Cell. Ảnh: TTXVN

Về vấn đề tiêm mũi 2 cho những người dân đã tiêm 1 mũi là vaccine Moderna tại Bình Dương, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết: Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 145.000 liều vaccine Moderna, nhưng do mục tiêu tiêm nhanh nên đã tiêm hết số vaccine được phân bổ. Do đó, với những người đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna thì sẽ được tiêm mũi 2 bằng vaccine Pfizer.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tình hình thiếu vaccine ảnh hưởng tới tiến độ tiêm chủng cho người dân. Đây là tình trạng không riêng ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới. Để bảo vệ người dân trước dịch bệnh, các nước đã thực hiện việc tiêm trộn mũi thứ nhất là vaccine Moderna, thì mũi thứ hai tiêm vaccine Pfizer. Sự kết hợp 2 loại vaccine của các nhà sản xuất nhưng có cùng công nghệ mRNA vẫn đảm bảo độ an toàn.

Với mục tiêu "mỗi người dân ít nhất được tiêm một mũi vaccine”, Bình Dương đã và đang thần tốc thực hiện chiến dịch tiêm cho người dân. Hiện ngành Y tế tỉnh huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế tập trung tiêm vaccine cả ngày lẫn đêm.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 141.765 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.210 ca tử vong. Riêng trong ngày 8/9, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 3.172 ca; trong đó 89,5% số ca nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố Thuận An vẫn là vùng tâm dịch của tỉnh, với 1.407 ca ghi nhận mới trong ngày. Bình Dương đang thực hiện “khóa chặt, đông cứng” 15 phường do còn phát sinh nhiều ca F0.

Chí Tưởng (TTXVN)
Bình Dương vận hành phần mềm quản lý di biến động của người dân và thông tin chứng nhận tiêm chủng
Bình Dương vận hành phần mềm quản lý di biến động của người dân và thông tin chứng nhận tiêm chủng

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo triển khai phần mềm khai báo y tế để quản lý di biến động của người dân ra, vào vùng dịch và hỗ trợ nhập thông tin, quản lý đối tượng chính sách cũng như đưa vào vận hành hệ thống tiếp nhận điều chỉnh thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 của người dân nhằm ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, có thể nhanh chóng quay lại trạng thái “bình thường mới”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN