Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 30.000 người ở thành phố Quy Nhơn

Ngày 7/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định cho biết, nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 không lây lan, xâm nhập vào thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định triển khai thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho khoảng 30.000 người là cán bộ và người dân toàn thành phố.

Chú thích ảnh
Test nhanh COVID-19 cho công nhân Công ty thương mại - dịch vụ Thiên Phát (thị xã Hoài Nhơn), tỉnh Bình Định, chiều 3/7.

Đợt test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 diện rộng sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 8/7, tại 37 địa điểm trên địa bàn toàn thành phố Quy Nhơn. Những đối tượng được xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đợt này gồm: Người đi từ TP Hồ Chí Minh và các địa phương, vùng có dịch về thành phố; lái xe taxi, các tài xế xe ôm, xe thồ, bán vé số, lao động tự do trên địa bàn; các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; nhân viên, người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Bình Định, Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đang thực hiện các nhiệm vụ tại nơi công cộng, tiếp xúc thường xuyên các nguy cơ dịch bệnh. Nhân viên, tiểu thương buôn bán ở các chợ; nhân viên, người lao động tại các siêu thị, bến xe trên địa bàn tỉnh cũng nằm trong diện xét nghiệm đợt này.

Trước đó, thành phố Quy Nhơn đã test nhanh ngẫu nhiên cho khoảng 7.000 người ở bến xe, nhà ga, cảng cá, chợ truyền thống, doanh nghiệp, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Đến chiều 7/8, các cơ quan chức năng thành phố Quy Nhơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 615 triệu đồng đối với các trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng và các cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thống kê của Sở Y tế tỉnh Bình Định, đến tối 7/7, tỉnh Bình Định ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều ở thị xã Hoài Nhơn. Tỉnh hiện có 446 trường hợp cách ly tập trung, 6.698 trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú; tổng số mẫu đã gửi xét nghiệm là 35.147, trong đó 35.097 trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn 34 trường hợp đang chờ kết quả.  

Tỉnh Bình Định đã áp dụng giãn cách xã hội thị xã Hoài Nhơn từ 0 giờ ngày 4/7. Cụ thể, 6 phường gồm: Bồng Sơn, Tam Quan Nam, Tam Quan Bắc, Tam Quan, Hoài Hương và Hoài Hảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; các xã, phường còn lại giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Bình Định thêm 5 ca mắc COVID-19, giãn cách toàn thị xã Hoài Nhơn
Bình Định thêm 5 ca mắc COVID-19, giãn cách toàn thị xã Hoài Nhơn

Chiều 3/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ký quyết định thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, bắt đầu từ 0 giờ ngày 04/7/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN