Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Cà Mau có chiều hướng gia tăng

Tối 16/11, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau cho biết, số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày đạt mức 340 ca, tăng 125 ca so với ngày 15/11.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Cà Mau, sáng 12/11/2021.

Đây là con số kỷ lục về ca mắc mới tại tỉnh kể từ đầu năm 2021 đến nay. Như vậy, số ca mắc COVID-19 của toàn tỉnh gần cán mốc con số 5.000 ca và số tử vong lên đến 23 người, riêng trong ngày 16/11 có 5 ca tử vong.
 
Hiện số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với 146 ca cộng đồng trong ngày 16/11, trong đó huyện Trần Văn Thời có 47 ca, thành phố Cà Mau 33 ca, huyện Đầm Dơi 24 ca, huyện U Minh 21 ca, huyện Cái Nước 13 ca, huyện Thới Bình 3 ca, huyện Ngọc Hiển 3 ca và huyện Năm Căn 2 ca.
 
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Cà Mau tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và tỉnh Cà Mau; cùng với đó là kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, khống chế có hiệu quả các ổ dịch mới phát sinh, không để lan rộng trong cộng đồng.

Tỉnh Cà Mau đang đẩy nhanh tiến độ bao phủ dân số tiêm vaccine phòng COVID-19. Hiện toàn tỉnh có 859.463 người đã tiêm vaccine phòng COVID-19, đạt tỷ lệ 74,8% dân số, trong đó tiêm đủ 2 mũi là 486.075 người.
 
Liên quan đến việc triển khai công tác xét nghiệm sàng lọc COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch xét nghiệm tổng thể trên toàn tỉnh; đồng thời hướng dẫn ngay trung tâm y tế các huyện, thành phố, các bệnh viện, trạm y tế các xã, phường và thị trấn xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc dựa trên phần mềm lấy mẫu và trả kết quả bằng hình thức điện tử trực tuyến.
 
Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Cà Mau (VNPT Cà Mau) khẩn trương huy động lực lượng hỗ trợ trạm y tế xã, phường, thị trấn, các bệnh viện, trung tâm y tế việc lấy mẫu, nhập liệu trên phầm mềm lấy và trả kết quả bằng hình thức điện tử trực tuyến.

Trước mắt, tỉnh triển khai lắp đặt 2 hệ thống xét nghiệp PCR tại Bệnh viện Sản -  Nhi Cà Mau, hoàn thành và đưa vào hoạt động trước ngày 19/11 và tại Bệnh viện đa khoa Cái Nước, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 25/11.
 
Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát việc liên thông dữ liệu giữa các phầm mềm của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời khẩn trương cập nhật các dữ liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch lên hệ thống các dữ liệu của các cơ quan trung ương đang quản lý.

Tin, ảnh: Kim Há (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Nhiều người dân ‘quên’ đeo khẩu trang nơi công cộng
TP Hồ Chí Minh: Nhiều người dân ‘quên’ đeo khẩu trang nơi công cộng

Mặc dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng nhiều người dân TP Hồ Chí Minh vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN