Lâm Đồng có thêm 4 ca mắc COVID-19

Chiều 3/7, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận cho biết, trên địa bàn tỉnh đã có thêm 4 ca dương tính với SAR-CoV-2. Tất cả đều liên quan đến bệnh nhân 17951 (trú xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) vừa được phát hiện vào ngày 2/7.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, 4 bệnh nhân COVID-19 mới được bộ Y tế  công bố mã số cụ thể như sau: Bệnh nhân 18583 (22 tuổi, con chồng bệnh nhân 17951), bệnh nhân 18586 (40 tuổi, em chồng), bệnh nhân 18587 (34 tuổi, hàng xóm), bệnh nhân 18588 (22 tuổi).

Hiện tất cả 5 ca bệnh này đang được cách ly điều trị tại huyện Đạ Tẻh.

Trước đó, CDC Lâm Đồng đã lấy 780 mẫu tại huyện Đạ Tẻh để làm xét nghiệm RT-PCR và có 4 mẫu của các bệnh nhân nêu trên dương tính với SAR-CoV-2.

Sáng 3/7, kết quả này đã được báo cáo bộ Y tế và được đánh mã số bệnh nhân theo quy định. Hiện ngành y tế Lâm Đồng đang hỗ trợ huyện Đạ Tẻh triển khai công tác truy vết, khoanh vùng, cập nhật thông tin liên quan các bệnh nhân mới. 

Liên quan đến nữ bệnh nhân V.T.T (mã số 17951), theo ngành y tế, ngày 26/6, bệnh nhân này đã khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại địa phương để trở về nhà tại thôn Phú Hoà (xã Mỹ Đức, Đạ Tẻh). Sau đó, tổ COVID-19 cộng đồng trên địa bàn đã phát hiện vợ chồng bệnh nhân này trở về từ vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh nên đã báo với cơ quan chức năng. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm trường hợp V.T.T cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2 vào ngày 2/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn thôn Phú Hoà (xã Mỹ Đức, Đạ Tẻh) theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng dịch lây lan. Thời gian giãn cách tối thiểu 14 ngày, cho đến khi có thông báo mới. 

Huyện Đạ Tẻh cũng kích hoạt thêm khu cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú liên huyện phía Nam (tại thị trấn Đạ Tẻh) với quy mô 250 giường, nhiều trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt cũng được chuẩn bị sẵn sàng.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Dịch COVID-19: Bình Định cách ly xã hội thêm 1 phường
Dịch COVID-19: Bình Định cách ly xã hội thêm 1 phường

Từ 9 giờ ngày 3/7, UBND thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) quyết định cách ly xã hội phường Bồng Sơn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN