Hà Tĩnh: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng

Chiều 12/6, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, có thêm 2 trường hợp là N.C.T (sinh năm 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (sinh năm 1990, thôn 1, xã Sơn Trường) đều ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, trong ngày 12/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó huyện Lộc Hà có 3 người và huyện Hương Sơn 2 người.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập các chốt phong tỏa tại khu vực các ca bệnh sinh sống ở thị trấn Lộc Hà. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành y tế đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh), hai người này đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19. Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định 2 trường hợp này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện huyện Hương Sơn đã phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp này, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa nơi các bệnh nhân cư trú.

Theo TTXVN đã thông tin, sáng 12/6, huyện Lộc Hà ghi nhận 3 trường hợp trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Đó là 3 người trong một gia đình ở tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Ba bệnh nhân là chị P.T.N (sinh năm 1984) và chồng là N.V.D (sinh năm 1977) và con N.T.N.H (sinh năm 2018). Được biết gia đình bệnh nhân này bán hàng rong tại kè biển thuộc bãi tắm Xuân Hải đối diện với điểm tắm công cộng nơi trước đó có nhiều ca bệnh tắm và lây bệnh.

Như vậy từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng thuộc thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc Hà và Hương Sơn.

Tường Vũ (TTXVN)
Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim và thị trấn Lộc Hà
Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim và thị trấn Lộc Hà

Sáng 12/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký Quyết định số 143/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ xã Thạch Kim và trị trấn Lộc Hà của huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN