Hà Giang phấn đấu đến ngày 31/3 hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19

Trong các ngày từ 18 - 25/3, Sở Y tế Hà Giang phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Xín Mần tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và nhân viên ở Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần.

Chú thích ảnh
Trước khi vào tiêm vaccine phòng COVID-19, các y, bác sỹ huyện Xín Mần được khám sàng lọc. Ảnh: Văn Long/TTXVN phát

Đây là những người đầu tiên của tỉnh Hà Giang được tiêm vaccine sau khi tiếp nhận từ Bộ Y tế. Công tác tiêm vaccine có sự giám sát chặt chẽ của đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Theo ông Nguyễn Văn Giao, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang: Ngay sau khi tiếp nhận 1.800 liều vaccine từ Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Hà Giang đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành “Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021”.

Trong đó, huyện Xín Mần được cấp 360 liều do Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần đang thực hiện điều trị cho “bệnh nhân 1976”… Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định và các bước: Bố trí khu vực tiêm chủng an toàn; tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng.

Chú thích ảnh
Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kiểm tra vaccine phòng COVID-19 trước khi tiêm. Ảnh: Văn Long/TTXVN phát

Ngay trong 2 ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện Xín Mần, đã có trên 100 người được tiêm chủng vaccine COVID-19.

Tất cả các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ cộng đồng phòng, chống COVID-19 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Xín Mần được tiêm vaccine phòng COVID-19 đều có sức khỏe ổn định, không có phản ứng phụ sau tiêm.

Chú thích ảnh
Kiểm tra các phản ứng sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện Xín Mần (Hà Giang). Ảnh: Văn Long/TTXVN phát

Cũng theo ông Nguyễn Văn Giao, ngay sau khi triển khai tiêm tại huyện Xín Mần, từ ngày 22/3, Sở Y tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai tiêm tại thành phố Hà Giang và các huyện còn lại, phấn đấu đến ngày 31/3 hoàn thành 100% kế hoạch tiêm 1.800 liều vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Hà Giang.

Minh Tâm (TTXVN)
Tiêm vaccine cho những người tuyến đầu phòng dịch ở Bình Dương
Tiêm vaccine cho những người tuyến đầu phòng dịch ở Bình Dương

Ngày 18/3, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, ngành y tế tỉnh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những người làm việc ở tuyến đầu gồm lực lượng quân đội, công an, cán bộ y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN