Đưa trên 290 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Ngày 15/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Malaysia đưa trên 290 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước, trong đó có phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em, lao động hết hạn hợp đồng và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Chú thích ảnh
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ công dân có hoàn cảnh đặc biệt làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: Mạnh Tuân/PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

TTXVN/Báo Tin tức
Đưa trên 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước
Đưa trên 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước

Ngày 15/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc), Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở trên 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN