Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đà Nẵng, Hòa Bình góp sức cùng Bình Dương đẩy lùi dịch 

Sáng 27/8, Bệnh viện C Đà Nẵng tổ chức buổi tiễn đoàn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đoàn y, bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bình Dương thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Đoàn chi viện đợt này gồm 15 bác sĩ, 29 điều dưỡng viên, 5 kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm từ tất cả khoa, phòng của bệnh viện. Các y, bác sĩ lên đường với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, mong muốn góp sức, hỗ trợ Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước khi lên đường, chị Nguyễn Thị Hoa Na, điều dưỡng viên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện C Đà Nẵng, chia sẻ: Tôi rất vinh dự và tự hào khi được hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch. Biết trước là công việc sẽ có nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng tôi luôn tự nhủ đây là trách nhiệm chung của những người làm trong ngành y tế nên phải nỗ lực hết sức mình, giúp tỉnh bạn dập dịch trong thời gian sớm nhất. Lần này đi chưa hẹn ngày về nhưng trong hành trang trong suốt chặng đường dài của chúng tôi có sự động viên, cổ vũ và giúp sức của hậu phương.

Cùng chung niềm tin chiến thắng dịch bệnh, bác sĩ Nguyễn Văn Thông, Khoa Hồi sức, Bệnh viện C Đà Nẵng, chia sẻ, đây là lần thứ hai anh đi hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng của dịch. Trong lần đi này anh đã có nhiều kinh nghiệm rút ra trong lần trước, giúp anh tự tin hơn trong quá trình điều trị bệnh nhân. Anh được gia đình, bạn bè ủng hộ về tinh thần để cùng đồng đội chiến thắng dịch bệnh.

“Hơn lúc nào hết, bây giờ là thời điểm người dân ở vùng tâm dịch cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, các y, bác sĩ đơn vị đã sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Tôi mong muốn rằng với những kinh nghiệm đã được tích lũy, các y, bác sĩ sẽ đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân”, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, chia sẻ.

Động viên và tiễn đoàn y, bác sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương

Theo ông Lương Nguyễn Minh Triết, mặc dù thành phố còn gặp nhiều khó khăn khi đang phải chống chọi với đợt dịch bùng phát  nhưng sự đoàn kết, chung sức, hỗ trợ về nhân lực phục vụ công tác chống dịch đối với Bình Dương lúc này có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết, phát huy tinh thần “tương thần tương ái”.

* Ngày 27/8, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ ra quân đoàn y, bác sỹ của tỉnh hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lễ ra quân của đoàn công tác Hòa Bình hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của các y, bác sĩ trong Đoàn công tác; đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thành viên của đoàn yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện cho 23 cán bộ y, bác sỹ trong đoàn, bác sỹ chuyên khoa I, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc, Trưởng đoàn Phạm Thị Tuyết khẳng định quyết tâm, đoàn kết, kỷ luật và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chia sẻ những khó khăn, tỉnh Hòa Bình đã tích cực huy động sự ủng hộ vật tư, hàng hóa hỗ trợ tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch. Trong đợt ra quân này tỉnh Hoà Bình đã lựa chọn 20 cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương và 3 cán bộ y tế của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng với Quân khu III tham gia công tác chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kỹ các kỹ năng nghiệp vụ y tế, được tiêm vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Võ Dũng, Vũ Hà (TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Y tế: Bình Dương cần tăng cường các trạm y tế lưu động
Bộ trưởng Bộ Y tế: Bình Dương cần tăng cường các trạm y tế lưu động

Sáng 27/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra thực tế công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng như việc triển khai trạm y tế lưu động trên địa bàn thị xã Tân Uyên và thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN