Công bố khỏi bệnh đối với một trường hợp mắc COVID-19 kèm bệnh nền nặng

Ngày 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, bệnh nhân nữ mắc COVID-19 số 504 (51 tuổi, tỉnh Quảng Nam) vừa được đơn vị công bố khỏi bệnh và cho xuất viện trong ngày.

Chú thích ảnh
(Ảnh minh họa) Các y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế nỗ lực điều trị cho 1bệnh nhân mắc COVID-19.

Đến nay, bệnh nhân 504 đã có 5 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị các bệnh lý nền.

Đây là một trong số những bệnh nhân mắc COVID-19 có bệnh lý nền nặng được chuyển từ Đà Nẵng đến Bệnh viện Trung ương cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế). Bệnh nhân có bệnh lý nền suy thận mạn kèm đái tháo đường type II, tăng huyết áp, thiếu máu và suy tim.

Cụ thể, bệnh nhân được phát hiện suy thận mạn, điều trị lọc máu chu kỳ 2 lần/tuần suốt một năm nay tại Khoa Nội Thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng). Ngoài ra, bệnh nhân 504 cũng có tiền sử điều trị đái tháo đường 20 năm. 

Ngày 29/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) và phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 sau đó. Ca bệnh được Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận điều trị tại cơ sở 2 vào ngày 1/8 trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, không yếu liệt, da xanh, niêm mạc nhạt màu, tuyến giáp không lớn, tim nhịp đều, khó thở nhẹ, tiểu được, huyết động ổn, đường máu mao mạch 6,5mmol/l.

Siêu âm tim bệnh nhân phát hiện hở van ba lá 2/4, chức năng tâm thu thất trái bình thường, tăng áp lực động mạch phổi: PAPs 47mmHg. Siêu âm bụng cũng cho thấy bệnh lý chủ mô thận 2 bên có sỏi túi mật. Phù nề nhẹ đoạn cuối hồi manh tràng.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (từ ngày 1 - 25/8), bệnh nhân 504 tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng. Thể trạng gầy, ăn uống được. Bệnh nhân không sốt, không ho, khó thở nhẹ và vô niệu; tỉnh thoảng có đau thượng vị, thiếu máu nhẹ.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 4 ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, đơn vị vẫn tiếp tục điều trị các bệnh lý nền nặng cho bệnh nhân nam số 438 (56 tuổi, Đà Nẵng) sau khi bệnh nhân này được công bố khỏi bệnh COVID-19; tình trạng sức khỏe bệnh nhân đang tiến triển tốt.

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Hai bệnh nhân COVID-19 liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng đã xuất viện
TP Hồ Chí Minh: Hai bệnh nhân COVID-19 liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng đã xuất viện

Chiều 25/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 517 và bệnh nhân 589.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN