Bình Dương yêu cầu 6 trường hợp bắt buộc đeo khẩu trang dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trước tình hình dịch COVID-19 có chiều hướng gia tăng, ngày 27/4, UBND tỉnh Bình Dương phát đi công văn khẩn gửi các sở, ngành, đoàn thể, UBND 9 huyện, thị, thành phố và toàn thể nhân dân trong tỉnh về việc tuân thủ thực hiện thông điệp 2K (khẩu trang và khử khuẩn) về phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Chú thích ảnh
Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương triển khai mở rộng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh tư liệu: Văn Hướng/TTXVN

Theo đó, 6 trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang gồm: Người có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; tất cả các trường hợp có mặt tại cơ sở y tế, nơi cách ly, nơi lưu trú có người đang cách ly hoặc đang theo dõi, giám sát y tế (trừ người cách ly ở phòng đơn; người bị suy hô hấp; người bệnh đang thực hiện thủ thuật y tế; trẻ dưới 5 tuổi).

Những người tham gia các phương tiện giao thông công cộng (gồm hành khách, người điều khiển, nhân viên phục vụ), người quản lý, lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc với hành khách; nhân viên phục vụ, quản lý, lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối; nhân viên phục vụ, quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc với khách hàng và người tham dự tại các cơ sở văn hóa, du lịch, những nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người cũng phải đeo khẩu trang.

Việc đeo khẩu trang cũng được áp dụng tại những nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch và đối với các nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc với khách hàng…

Tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân tăng cường thực hiện thông điệp 2K+V ( khẩu trang, khử khuẩn và tiêm vaccine). Việc tiêm vaccine mang lại lợi ích phòng ngừa dịch COVID-19 khá hiệu quả.

Chí Tưởng (TTXVN)
Bến Tre sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19
Bến Tre sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình ca mắc COVID-19 tăng, chiều 27/4, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre đã tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn trong tỉnh nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN