Bình Dương rà soát, triển khai tiêm vaccine mũi 4 cho công nhân

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, tỉnh đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi. Tỉnh cũng sẽ tiêm mũi 4 cho đối tượng là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, tỉnh tập trung rà soát dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được tiêm vaccine (ảnh tư liệu).

Tính đến ngày 24/5, theo số liệu trên hệ thống quản lý tiêm chủng COVID-19, Bình Dương đã tiêm hơn 6,6 triệu liều vaccine (gồm 2,9 triệu liều mũi 1; 2,3 triệu liều mũi 2; 1,3 triệu liều mũi 3 và gần 30.000 liều mũi 4).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát rất tốt, số ca mắc mới giảm sâu. Trong tuần qua toàn tỉnh ghi nhận 92 ca mắc COVID-19, giảm 39,5% so với tuần trước.

Để chủ động kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh Bình Dương thực hiện mục tiêu triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Qua đó, ngành Y tế và các địa phương đang tập trung tiêm dứt điểm số lượng vaccine được phân bổ, không để  tồn và quá hạn.

Ông Nguyễn Lộc Hà cũng  yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với ngành Công Thương, các địa phương rà soát thành phần, độ tuổi đã tiêm vaccine; ưu tiên nhu cầu tiêm mũi 4 cho người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp).

Trong 30 ngày qua, số ca mắc COVID-19 mới ở Bình Dương được công bố là 627 ca, giảm 96,8% so với tháng trước. Hiện 91/91 xã, phường trong tỉnh là vùng xanh.

Tin, ảnh: Chí Tưởng (TTXVN)
Cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng dịch COVID-19
Cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng dịch COVID-19

Ngày 24/5, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1341/QĐ-BYT về việc hướng dẫn lựa chọn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN