Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

Ngày 1/10, tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân bị thiệt hại do bão số 4 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bà Bùi Thị Hoà trao bảng tượng trưng với số tiền 200 triệu hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão. Ảnh TTXVN phát

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình (trị giá hơn 120 triệu đồng) cho các hộ có nhà bị tốc mái, nhà bị hư hỏng, thiệt hại nặng về hoa màu và sinh kế do bão số 4 gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Mức hỗ trợ đối với hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà bị hư hỏng nặng là 5 triệu đồng/hộ; đối với người bị thương nặng 2 triệu đồng/người; đối với hộ bị thiệt hại sinh kế, lương thực, thực phẩm 1 triệu đồng/hộ. Hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà bị hư hỏng từ 75% trở lên còn được nhận một thùng hàng vật dụng gia đình. 

Đoàn cũng đã tới thăm, động viên và tặng quà bà Nguyễn Thị Bê (71 tuổi), ở thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận, là hộ cận nghèo, sống đơn thân, đang đau ốm, bệnh tật. Bà không có thu nhập, sống chủ yếu nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm và cộng đồng. Bão số 4 đã làm căn nhà của bà tốc mái hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Trao thùng hàng sinh hoạt gia đình cho người dân Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão số 4. Ảnh TTXVN phát

Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã trao hỗ trợ 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại do bão số 4 (mỗi suất trị giá 305.000 đồng) nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ sớm ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng của bão số 4, Quảng Ngãi có gần 1.300 nhà ở của người dân bị sập, tốc mái; hơn 300 ha hoa màu, rau bị thiệt hại; nhiều công trình trường học, trạm y tế, đường giao thông bị hư hỏng.

Phạm Cường (TTXVN)
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả bão số 4
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 875/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN