Doanh nghiệp tăng nhu cầu tuyển dụng những tháng cuối năm

Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024 đều nhận định nhu cầu tuyển dụng tăng trong những tháng cuối năm, nhất là lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Ngày 15/6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức “Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024” tại trường Cao đẳng Điện tử - điện lạnh Hà Nội.

Chú thích ảnh
Tư vấn việc làm cho người lao động.

Quận Cầu Giấy nằm ở phía Tây của thành phố, là một trong cửa ngõ quan trọng của thủ đô Hà Nội. Đây là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa cao, dân số cơ học tăng nhanh, tập trung nhiều trường Đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH quận Cầu Giấy cho biết: Quận Cầu Giấy đã quan tâm chỉ đạo, tạo nhiều cơ chế chính sách và điều kiện để phát triển các ngành kinh tế, nâng cao hiệu quả công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho người lao động; đồng thời cũng đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động, phù hợp với đặc điểm tình hình thị trường lao động của quận".

Nhờ đó, các chỉ tiêu lao động, người có công và xã hội trên địa bàn quận đã đạt được nhiều kết quả tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, duy trì không còn hộ nghèo và cận nghèo. Năm 2023, Quận giải quyết việc làm cho 6.588 người, đạt 108% kế hoạch năm.

“Việc tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy là một trong những giải pháp phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận. Ngày hội việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”, ông Nguyễn Tây Nam cho biết.

Bên cạnh đó, Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội quản lý, vận hành lại nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy. Bình quân mỗi năm, thông qua hoạt động của hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, có từ 20.000 đến 23.000 người lao động được tuyển dụng trực tiếp tại các phiên giao dịch việc làm, với sự tham gia tuyển dụng của 4.000 -6.000 doanh nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động cho hàng trăm nghìn lượt người lao động và doanh nghiệp, chất lượng lao động ngày càng được nâng cao, góp phần đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Giới thiệu thông tin tuyển dụng việc làm tới người lao động.

Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024 có sự tham gia của 45 đơn vị, doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 2.984 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn. Đây là cơ hội tốt để người lao động lựa chọn những công việc, vị trí việc làm phù hợp, ổn định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Trong tổng số 45 doanh nghiệp tham gia, có 31 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 68,9%. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: Xuất khẩu lao động, sản xuất… Kết quả tổng hợp cho thấy: Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng – đại học chiếm tỷ lệ 41,8%; trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật chiếm tỷ lệ 34,6%, lao động phổ thông chiếm hơn 23%.

Chú thích ảnh
Trao đổi trực tiếp với đơn vị tuyển dụng về mức lương, vị trí việc làm.

Chị Dương Minh Anh, chuyên viên nhân sự tại Hệ thống siêu thị Aeon Việt Nam, phụ trách siêu thị địa bàn Xuân Thuỷ cho biết: Tổng nhu cầu tuyển dụng siêu thị Aeon Xuân Thuỷ sắp khai trương là 400 nhân sự, trong đó có 100 nhân sự làm partime (bán thời gian). Mức lương với lao động phổ thông từ 6-8 triệu đồng/tháng với các khoản đóng bảo hiểm xã hội.

“Tham gia phiên giao dịch việc làm tổ chức tại một trường cao đẳng, đơn vị mong muốn khảo sát, thăm dò về mong muốn việc làm và giới thiệu các vị trị việc làm tới các bạn sinh viên năm cuối cấp. Khoảng cuối tháng 6 và tháng 7, đơn vị cũng sẽ tổ chức ngày hội tuyển dụng”, chi Dương Minh Anh cho biết.

Theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm, với việc phục hồi kinh tế - xã hội, dự báo trong những tháng từ này đến cuối năm, nhu cầu tuyển dụng sẽ vẫn tiếp tục tăng.

Tin, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Đa dạng hóa nguồn thu báo chí truyền thông
Đa dạng hóa nguồn thu báo chí truyền thông

Ngày 14/6 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TTT) phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo quốc tế: “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN