Đảm bảo an ninh công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng

Chiều 19/4, Công an tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý dự án điện 1 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Điều hành thi công và các đơn vị thi công đã tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Chú thích ảnh
Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Ảnh minh họa: Trọng Đạt/TTXVN

Tại buổi ký kết, Trung tá Bùi Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của các đơn vị liên quan về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các hạng mục, công trình xây dựng; kịp thời xây dựng Quy chế phối hợp, sắp xếp thời gian, tham mưu lãnh đạo các ngành để sớm tiến hành ký kết Quy chế đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Trung tá Bùi Việt Hùng khẳng định, dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng là công trình cấp đặc biệt nằm trong phạm vi công trình trọng điểm về an ninh quốc gia, với điều kiện thi công ngay trong lòng thành phố, hàng nghìn công nhân cùng các máy móc, thiết bị, các kỹ sư, chuyên gia đầu ngành tập trung làm việc tại thành phố Hòa Bình trong nhiều năm… Điều này sẽ tác động không nhỏ đến nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn nói chung và bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho công trình xây dựng nói riêng. Theo đó, nhiệm vụ đặt ra là phải bảo đảm công trình an toàn tuyệt đối, lâu dài, an toàn và phát triển bền vững để toàn hệ thống, nhất là hạ du không có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Sau khi ký kết Quy chế phối hợp, các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch nêu rõ giải pháp triển khai thực hiện; cụ thể hóa các nội dung Quy chế đã nêu; phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng tổ chức, cá nhân; gắn trách nhiệm cho người đứng đầu trong quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ đặt ra. Các đơn vị liên quan phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn; kịp thời trao đổi thông tin về những diễn biến, tình hình phức tạp nảy sinh trong quá trình quản lý và hoạt động thi công để cùng phối hợp giải quyết; tổng hợp đánh giá việc thực hiện Quy chế và tham mưu để tổng kết, bổ sung kịp thời các nội dung phù hợp với thực tế.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thành phố Hòa Bình chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp, công tác nghiệp vụ; phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối công trình trọng điểm về an ninh quốc gia… Qua đó, không để phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự; không để các thế lực thù địch, phần tử phản động nhân cơ hội này tiến hành các hoạt động chống phá; không để xảy ra các vụ việc phạm pháp hình sự tại các công trường xây dựng. Các đơn vị liên quan phối hợp với các sở, ngành, địa phương để kịp thời giải quyết những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai dự án; tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ chuyên trách tại các công trường thi công...

Thanh Hải (TTXVN)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng

Sáng 10/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát lệnh khởi công Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN