Công an Bạc Liêu triển khai đăng ký cấp giấy đi đường bằng mã QR

Ngày 9/9, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai đăng ký cấp giấy đi đường bằng mã QR thông qua hình thức trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra đường trong thời gian tỉnh áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Nhằm thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động của người dân, các tổ chức, cơ quan trên địa bàn trong việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, từ 12 giờ ngày 9/9, Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường nhận diện qua mã QR cho người đủ điều kiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để đăng ký cấp giấy đi đường, công dân truy cập vào trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bạc Liêu tại địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong rồi chọn nơi đăng ký cư trú. Sau đó, chọn mục “Cá nhân” nếu công dân đăng ký giấy đi đường phục vụ các hoạt động cấp thiết của cá nhân như đi làm, mua hàng hóa thiết yếu… hoặc chọn mục “Công nhân, người lao động” nếu người đăng ký là công nhân, người lao động thuộc các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động. Công dân điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai và chờ trong 5 giờ để nhận kết quả.

Khi có mã QR, người dân chỉ việc tải về và sử dụng khi đi qua các chốt kiểm soát. Trường hợp công dân không có điện thoại thông minh thì in mã QR ra giấy và xuất trình tại chốt (kèm theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân).

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các địa phương khẩn trương triển khai đến Công an các xã, phường, thị trấn để hướng dẫn người dân thực hiện việc đăng cấp giấy đi đường bằng mã QR. Đối với giấy đi đường mẫu cũ đã cấp trước đó, nếu vẫn còn thời hạn, người dân tiếp tục sử dụng khi đi qua các chốt kiểm soát.

Giám đốc Công an tỉnh cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc đăng ký đúng thủ tục để được cấp giấy đi đường qua các chốt kiểm soát, công dân phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và địa phương nơi cư trú, góp phần hạn chế thấp nhất dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, vào chiều 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ. Cụ thể, tỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với 6 phường (1, 2, 3, 5, 7, 8) của thành phố Bạc Liêu. Đối với các địa bàn còn lại của tỉnh gồm phường Nhà Mát; các xã Hiệp Thành, Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông của thành phố Bạc Liêu và toàn bộ địa bàn các huyện Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Phước Long, Hồng Dân, Đông Hải, thị xã Giá Rai, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Thời gian áp dụng từ 3 giờ ngày 6/9/2021 đến 0 giờ ngày 13/9.

Bạc Liêu cũng tiếp tục thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ đối với các khu vực có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định việc phong tỏa này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg sang địa bàn đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, không để đứt gãy các hoạt động kinh tế-xã hội tại các địa phương, nhất là trong bối cảnh hiện nay đa số các xã trong tỉnh được đánh giá trong trạng thái “bình thường mới”, toàn tỉnh không có xã nào bị đánh giá ở trạng thái “nguy cơ rất cao”.

Cụ thể, tỉnh thống nhất không áp dụng các hình thức cách ly y tế tất cả đối tượng di chuyển nội tỉnh từ địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg sang địa bàn đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại; yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện bất thường phải báo cáo ngay cơ quan y tế gần nhất.

Chính quyền khuyến khích việc ghi chép, theo dõi lịch trình di chuyển, tiếp xúc để thuận lợi cho việc truy vết khi có tình huống xảy ra. Song song đó, thực hiện nghiêm Thông điệp “5K”, nếu phát hiện trường hợp vi phạm phải được cưỡng chế, cách ly kịp thời và xử lý theo quy định. Thời gian áp dụng từ ngày 8/9 cho đến khi có thông báo mới.

Nhật Bình (TTXVN)
Đà Nẵng tập trung cấp giấy đi đường có mã QRcode cho công nhân
Đà Nẵng tập trung cấp giấy đi đường có mã QRcode cho công nhân

Tính đến 12 giờ ngày 6/9/2021, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 688 lượt hồ sơ đăng ký cấp giấy đi đường QRcode của  các doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN