Tuổi trẻ Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào tăng cường hợp tác

Trong hai ngày 9 và 10/12, tại Điện Biên đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể thao và hội đàm trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên và Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào các tỉnh Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Phong Xa Ly (nước CHDCND Lào).

Tại cuộc hội đàm, đại diện Đoàn thanh niên tỉnh Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào đã thông báo cho nhau tình hình hoạt động công tác Đoàn của địa phương mình. Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên đã đề cao mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt - Lào anh em, do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hản và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nhà nước dày công vun đắp.

Trong thời gian qua, tuổi trẻ Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Tổ chức các cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; các hoạt động bảo vệ đường biên - mốc giới; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm qua biên giới, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động gây chia rẽ tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào; cùng nhiều hoạt động giúp đỡ lẫn nhau trên các lĩnh vực.

Đại diện Đoàn thanh niên cách mạng Lào của ba tỉnh Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Phong Xa Ly đã ghi nhận sự hợp tác quý báu trên; đồng thời trao đổi những kinh nghiệm trong công tác Đoàn mà địa phương mình đã thực hiện đạt hiệu quả với tỉnh Điện Biên. Các đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn các tỉnh Bắc Lào cũng đề nghị tỉnh Điện Biên tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ đào tạo cán bộ Đoàn của bạn ở Điện Biên, hoặc cử chuyên viên sang tập huấn cho các cán bộ Đoàn tại địa phương của nước bạn; mong muốn tỉnh Điện Biên quan tâm hơn nữa đến các du học sinh của nước bạn đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hai bên đã ký kết biên bản hội đàm với 5 nội dung chính, nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên trong công tác giáo dục truyền thống hữu nghị; phối hợp phòng chống tội phạm trên khu vực biên giới; tăng cường các hoạt động trao đổi kinh nghiệm; khuyến khích và tạo điều kiện để doanh nhân trẻ hai bên cùng hợp tác phát triển kinh tế…
Chu Quốc Hùng

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản