Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đón Huân chương độc lập hạng Nhì

Ngày 3/11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.


Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc là trường dân tộc nội trú Trung ương, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thành lập năm 1957 với tên ban đầu là Trường Thiếu nhi rẻo cao Khu tự trị Việt Bắc, trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã vinh dự được ba lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.


Trong 55 năm qua, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã có những bước đi lên vững chắc, mục tiêu đào tạo của trường ngày càng mở rộng và phát triển đa hệ đào tạo gồm: trung học cơ sở, trung học phổ thông và dự bị đại học dân tộc. Đến nay, dưới mái trường này đã có hơn 22.000 học sinh là con em của 32 dân tộc thiểu số thuộc 21 tỉnh miền núi từ Quảng Bình trở ra, trong đó có nhiều em học sinh thuộc dân tộc ít người như Ngái, Lự, Mảng, Sila, Clao, La Chí, La Hủ, Cống, Pu Péo, Bố Y... Toàn trường có gần 220 em đạt học sinh giỏi quốc gia, trong đó nhiều em đạt giải cao tại các cuộc thi. Tỷ lệ đỗ đại học hàng năm của trường đạt hơn 95%.


Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên lá cờ truyền thống của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí Đinh Thị Kim Phương - Hiệu trưởng Nhà trường. Nhân dịp này, 2 tập thể và 3 cá nhân của trường cũng nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc.


Thu Hằng - Lan Anh

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản