Thăm, tặng quà người dân vùng lũ Sìn Hồ - Lai Châu

Ngày 12/7, Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Chí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà người dân chịu ảnh hưởng của trận mưa lũ lịch sử vừa qua, ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Hòa thượng Thích Chí Quảng trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Sìn Hồ. 

Hòa thượng Thích Chí Quảng thay mặt chư tôn đức, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị ảnh hưởng nặng nề của trận mưa lũ vừa qua. Thay mặt Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Chí Quảng đã trao 300 suất quà và 1 tỷ đồng cho những hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Sìn Hồ.

Hòa thượng Thích Chí Quảng cho biết, khi biết tin đợt mưa lũ gây hậu quả nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự kịp thời thông báo cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại các tỉnh, thành phố trong cả nước vận động, ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai ở Lai Châu, giúp đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Theo ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, toàn tỉnh Lai Châu có 16 người chết, 9 người mất tích, 17 người bị thương; trên 700 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn hoặc ảnh hưởng; hơn 1.100 ha lúa, ngô, 62 công trình thủy lợi, 22 công trình đường nước bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính hơn 344 tỷ đồng.

Sau khi mưa lũ xảy ra, với phương châm "4 tại chỗ", các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lai Châu đã kịp thời di chuyển người và tài sản của nhân dân ra khỏi vùng lũ lụt, sạt lở đất đá, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cho biết, lãnh đạo tỉnh cũng như đồng bào các dân tộc trong tỉnh rất xúc động trước tình cảm của nhân dân trong nước và quốc tế đã kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ tại Lai Châu. Đây là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời đối với người dân Lai Châu, giúp đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Công Tuyên (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản