Những 'tấm lòng vàng' cả nước hướng về Lai Châu

Ngày 1/7, Đoàn từ thiện thành phố Lai Châu đã đi thăm, động viên và tặng quà bà con chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại huyện Sìn Hồ.

Chú thích ảnh
Đoàn từ thiện bao gồm các nhà hảo tâm đến từ thành phố Lai Châu, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trao quà và tiền mặt cho các hộ có nhà bị cuốn trôi ở xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ.

 

Tại các xã Xà Dề Phìn, xã Nậm Tăm và xã Làng Mô của huyện Sìn Hồ, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua, mong các gia đình sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

 

Nhân dịp này, đoàn từ thiện thành phố Lai Châu đã trao quà và tiền mặt cho các gia đình có nhà cửa bị cuốn trôi mỗi gia đình 5 triệu đồng, mỗi hộ thuộc diện phải di dời 2 triệu đồng. Tổng giá trị lên tới hơn 120 triệu đồng.

 

Theo bà Đặng Thị Loan, một thành viên trong đoàn cho biết, sau khi biết tin mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề cho bà con tại huyện Sìn Hồ và các huyện khác trong tỉnh, bà đã kêu gọi các nhà hảo tâm đang sinh sống tại thành phố Lai Châu, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” ủng hộ bà con bị thiệt hại, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

"Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, những “tấm lòng vàng” ở Lai Châu cũng như các tỉnh, thành khác trong cả nước quyên góp ủng hộ bà con vùng lũ, hỗ trợ bà con xây dựng lại nhà cửa, để bà con yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống", bà Đặng Thị Loan cho biết thêm.

 

Theo anh Nguyễn Bá Thành, một nhà hảo tâm đến từ Hà Nội, biết tin nhiều bà con nhân dân tỉnh Lai Châu bị lũ cuốn trôi hết nhà cửa và tài sản, ngoài số tiền ủng hộ của cá nhân, anh còn kêu gọi thêm bạn bè và đồng nghiệp quyên góp ủng hộ bà con vùng lũ Lai Châu.

 

Trước đó, trong ngày 30/6, Đoàn từ thiện thành phố Lai Châu  đã trao 100 triệu đồng cho UBND huyện Tân Uyên, nhờ chuyển đến tận tay bà con bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn.

 

Tin, ảnh: Công Tuyên (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản