Những tấm lòng vàng đến với bà con vùng lũ Lai Châu

Ngày 7/7, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và các nhà hảo tâm, trong đó có nhóm các bạn thuộc Hội Canh Ngọ 1990 đã về xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu để trao những suất quà và tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại sau đợt lũ lụt cuối tháng 6 vừa qua.

Đây là tình cảm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên và nhân dân Thủ đô đối với người dân gặp khó khăn, chịu thiệt hại sau lũ.

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã trao số tiền 50 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu để hỗ trợ người dân các huyện khác, 2 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình có người mất, 1 triệu đồng cho hộ gia đình có người bị thương, 2 triệu đồng cho gia đình bị cuốn trôi nhà cửa. Đoàn cũng trao 190 suất quà gồm gạo, mì tôm và các đồ dùng thiết yếu tặng các gia đình gặp khó khăn sau lũ.

Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cho biết: Ngay trong những ngày đầu mưa lũ hoành hành tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã trích quỹ cứu trợ khẩn cấp 50 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có người bị chết, bị thương và nhà cửa bị cuốn trôi của hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang. Hội cũng đồng thời vận động cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Ngay sau khi phát động, Hội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ sở Hội và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền và hàng hóa trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác trong chuyến đi hỗ trợ người dân tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu:

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường (phải) trao tượng trưng 50 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu để hỗ trợ cho người dân các huyện khác trong tỉnh.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường (phải) trao tượng trưng 31 triệu đồng hỗ trợ người dân xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội thăm hỏi, động viên chị Hà Thị Huấn, vợ anh Hà Văn Chương, ở bản Noong Thăng, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Anh Hà Văn Chương bị lũ cuốn trôi, mất trong đợt mưa lũ hồi cuối tháng 6 vừa qua.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao suất tiền 2 triệu đồng cho đại diện gia đình bị cuốn trôi mất nhà trong đợt mưa lũ.

Người dân huyện Than Uyên nhận quà từ Ban tổ chức.

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Hội Canh Ngọ 1990 trao tặng quà hỗ trợ cho người dân huyện Than Uyên và Tân Uyên.

Tin, ảnh: Thái An
Lai Châu: Tập trung tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường sau lũ
Lai Châu: Tập trung tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường sau lũ

Để khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục đời sống, sản xuất của nhân dân sau đợt mưa lũ, ngành Y tế Lai Châu chỉ đạo trung tâm y tế các huyện chú trọng công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng nhằm phòng tránh dịch bệnh có thể phát sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN