Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu năm 2015 vừa được tổ chức trong hai ngày đầu tháng 9. Đến với ngày hội, đông đảo người dân được tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, hiểu rõ hơn về những nét sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật độc đáo của người dân vùng cao.


Ngày hội diễn ra với các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống với hàng trăm nghệ nhân, vận động viên không chuyên là người những người dân tộc thiểu số ở các xã trên địa bàn đến biểu diễn và thi đấu. Các hoạt động nổi bật của Ngày hội như: Thổi khèn, tung còn, bắn nỏ, đánh cù, đẩy gậy, bắn cung đá; thi thổi xôi, làm bánh giầy, nấu và giới thiệu các món ăn ẩm thực đặc sắc; văn nghệ quần chúng… Với sự nhiệt tình, chất phác của các nghệ nhân, các vận động viên không chuyên hàng ngày chỉ quen với núi rừng, ruộng nương đã làm cho không khí ngày hội trở nên nhộn nhịp.

Để chuẩn bị cho Ngày hội diễn ra an toàn và thành công, Ban tổ chức đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị phục vụ, nhất là đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và an ninh trật tự… Theo bà Tẩn Thị Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội: Qua các hoạt động của Ngày hội sẽ góp phần kết nối những giá trị truyền thống với thế hệ trẻ, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Việc tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc là hoạt động thiết thực, góp phần phát triển du lịch, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc và gắn kết tình anh em vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc.

N.D

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản