Nâng cao năng lực cho đại biểu dân cử người dân tộc thiểu số

Hội nghị “Nâng cao năng lực cho đại biểu dân cử người dân tộc thiểu số” khai mạc sáng nay tại Sapa (Lào Cai) mở đầu cho chuỗi các hội nghị, hội thảo nhằm nâng cao năng lực cho các đại biểu quốc hội là thành viên Hội đồng Dân tộc ở các tỉnh phía Bắc, đại biểu Quốc hội trẻ, đại biểu nữ người dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc.

Hội nghị “Nâng cao năng lực cho đại biểu dân cử người dân tộc thiểu số” nhằm nâng cao các kỹ năng và gắn kết cộng đồng cho hơn 80 đại biểu quốc hội, các doanh nhân sáng tạo và doanh nhân xã hội người dân tộc thiểu số tại khu vực Tây Bắc. Đây là một hoạt động trong chương trình hợp tác của Hội đồng Anh Việt Nam cùng Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Việt Nam, hiện thực hoá các nội dung trong Biên bản ghi nhớ về việc “Phối hợp tổ chức các hoạt động giữa Hội đồng Dân tộc và Hội đồng Anh năm 2017 (ký kết tháng Sáu/ 2017).

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: BC

Trong 2 ngày đầu tiên của Hội nghị, các đại biểu nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động trong thực tiễn trong đó kỹ năng trong tiếp xúc, đối thoại trong môi trường đa văn hóa, kỹ năng làm việc với báo chí.Trong chương trình nâng cao năng lực cho đại biểu dân cử người dân tộc thiểu số, có hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và phong trào thanh niên khởi nghiệp”.

Tham gia hội thảo, các đại biểu được cung cấp cái nhìn toàn diện về thực trạng phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn các tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc. Các tham luận trong hội thảo về chính sách, pháp luật từ các cấp quản lý như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho tới những chia sẻ, kinh nghiệm quốc tế, những bài học thành công về du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa và phong trào khởi nghiệp của tỉnh Lào Cai là những điểm nổi bật trong chương trình nhằm thực hiện nỗ lực chung trong việc giảm sự bất bình đẳng và tăng cường cơ hội cho mọi thành phần trong xã hội, thúc đẩy sự phát triển toàn diện.

Các đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số đã nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn. Ảnh: BC

Là mô hình mới về du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa, trong những năm gần đây, loại hình doanh nghiệp sáng tạo và doanh nghiệp xã hội là một cách tiếp cận mới trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Áp dụng mô hình doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam như là một trong những phương pháp khuyến khích tạo ra các thay đổi tích cực trong xã hội, hướng tới một xã hội toàn diện và khuyến khích sự phát triển của các cộng đồng thông qua các hoạt động nâng cao năng lực, Hội đồng Anh cũng thực hiện chương trình “Tập huấn nâng cao kỹ năng lãnh đạo – Chương trình công dân tích cực” nhằm hỗ trợ sự phát triển cho các bạn trẻ, giúp họ thực hiện các chương trình mang tính sáng tạo và hiệu quả cao.


Trong khuôn khổ 3 ngày tập huấn, các thanh niên địa phương khu vực Tây Bắc, những người có đam mê khởi nghiệp sẽ được cung cấp các kiến thức về mô hình khởi nghiệp, kỹ năng xác định các vấn đề xã hội cũng như việc lên kế hoạch triển khai dự án xã hội, kỹ năng gắn kết cộng đồng và nâng cao năng lực khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch cộng đồng và bảo tồn văn hoá truyền thống.


Chương trình hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực cho đại biểu dân cử người dân tộc thiểu số sẽ tiếp tục tới hết ngày 30/7/ 2017.

T.H/Báo Tin Tức

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản