Lạng Sơn: Ấm áp những mái ấm nghĩa tình đầu xuân

Những ngày đầu xuân, tại xã biên giới Thanh Lòa (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), mỗi gia đình đồng bào dân tộc đón Tết với nhiều ước vọng khác nhau, nhưng tất cả đều chung niềm phấn khởi.

Mùa xuân này đến với họ ấm áp hơn, ý nghĩa hơn khi được sự quan tâm rất chu đáo của chính quyền các cấp, các ngành. Trong căn nhà rộng gần 60 m2 thơm mùi vôi mới, ông Mã Khai Táo, 64 tuổi, dân tộc Nùng, ở thôn Nà Làng, xã Thanh Lòa (huyện Cao Lộc - tỉnh Lạng Sơn) chia sẻ: "Được sự quan tâm của chính quyền, năm nay gia đình tôi lần đầu tiên được đón Tết trong căn nhà xây khang trang do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trao tặng. Đây là món quà có ý nghĩa lớn lao đối với gia đình tôi. Giờ đây gia đình tôi không phải sống trong cảnh nhà “hở trước trống sau” nữa". Còn ông Triệu Thanh Cao tâm sự : “Tết năm nay gia đình tôi được đón Tết ấm cúng hơn vì có sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến xã, thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho gia đình. Là hộ nghèo, nhưng gia đình tôi có đầy đủ bánh chưng, mứt, kẹo... để ăn Tết. Trong năm mới này, gia đình tôi sẽ cố gắng tăng gia sản xuất để mau chóng vươn lên thoát nghèo".

Niềm vui này cũng đến với các gia đình thuộc xã biên giới Thụy Hùng( huyện Văn Lãng, Lạng Sơn). Anh Hứa Văn Công, người dân thôn Na Hình, xã Thụy Hùng, xúc động: "Không chỉ riêng gia đình tôi mà 17 hộ có nhà dột nát trên địa bàn thuộc 3 xã Trùng Khánh, Thanh Long, Thụy Hùng cũng đều được đón Tết trong những ngôi nhà mái ngói ấm cúng". Đây là những ngôi nhà “Đại đoàn kết”, trị giá trên 40 triệu đồng/nhà, được thực hiện trong cuộc vận động “Mái ấm cho đồng bào nghèo nơi biên giới hải đảo”. Để có được những kết quả đó, các chiến sĩ biên phòng đã tận tụy bám dân, bám bản, phối hợp với chính quyền và nhân dân các xã nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng người dân. Thông qua công tác vận động quần chúng, tuyên truyền sâu về nội dung, ý nghĩa của cuộc vận động, các chiến sĩ biên phòng đã xây dựng được 17 nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Giờ đây, nhiều nhà tạm đã được thay thế bằng những ngôi nhà khang trang. Anh Luân Văn Hạnh, người dân thôn Na Hình cho biết: Ở thôn anh mọi việc đều được các cán bộ chiến sĩ biên phòng hỗ trợ, tạo nên sự gắn bó giữa dân và bộ đội, nhất là việc xây dựng nhà cho hộ nghèo.

Những mái nhà tranh trên khắp miền biên giới của tỉnh Lạng Sơn giờ đã được thay thế bằng những ngôi nhà ngói khang trang, những ngôi nhà ấm tình quân dân, khẳng định cuộc sống ổn định bền vững trên vùng biên cương của Tổ quốc.

Thái Thuần

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản