Kon Tum: Dừng chủ trương đầu tư của hàng loạt công trình thủy điện

Tỉnh Kon Tum hiện có 79 công trình thủy điện, trong đó có 69 công trình vừa và nhỏ. Thời gian qua, đã có 8 công trình bị thu hồi chủ trương đầu tư do chủ đầu tư không triển khai thực hiện lập dự án đầu tư và chậm tiến độ theo quy định như dự án Đăk Xô Rách 3, 4; Đăk Tu 1, 2; Đăk Long 1, 2; Đăk Man và Nước Chim. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã thu hồi 3 công trình chưa có chủ trương đầu tư là Đăk Rô Man 1, 2 và Đăk Công.


Ngoài ra, qua khảo sát, kiểm tra, Sở Công Thương Kon Tum cũng vừa tham mưu cho UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư 5 công trình thủy điện do chậm tiến độ, gồm: Thủy điện thôn 3 và 9 (huyện Đắk Hà), Đăk Kan (Ngọc Hồi), Đăk Rinh (Đăk Glei), Thượng Sa Thầy (Sa Thầy). Sở cũng tham mưu cho tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư và loại bỏ khỏi danh mục công trình thủy điện Đăk Psi 2C (huyện Tumơrông) vì mức độ ảnh hưởng lớn; tham mưu thu hồi chủ trương đầu tư thủy điện Pờ Ê (Kon Plông) vì chậm tiến độ. Đối với thủy điện Đăk Mi 1 (Đắk Glei) và Đăk Re (Kon Plông), Sở kiến nghị tỉnh có văn bản chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư công trình.


Hoàng Cao Nguyên

loading...
loading...
Tin khác
  • Phát triển trang trại chăn nuôi bò sữa tại miền núi Thanh Hóa

    Phát triển trang trại chăn nuôi bò sữa tại miền núi Thanh Hóa

    00:43 ngày 30/08/2012

    Nhằm phát huy lợi thế vùng trung du, miền núi, tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển trang trại chăn nuôi bò sữa. Đây cũng được xem là một trong những hướng phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm tới, góp phần nâng cao đời sống của người dân nơi đây. d

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản