Đắk Lắk xây dựng các điểm định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số

Năm 2012, tỉnh Đắk Lắk có kế hoạch đầu tư trên 10 tỷ 784 triệu đồng xây dựng các điểm định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ để ổn định nơi ăn, ở, tập trung phát triển sản xuất, từng bước nâng cao đời sống.

Tùy theo từng vùng, tỉnh tiến hành quy hoạch các điểm định canh, định cư ở tập trung hoặc xen ghép giữa đồng bào Êđê, M’Nông với đồng bào Kinh nằm trên địa bàn các huyện Lắk, Krông Pắk, Cư M’Gar, Krông Búk.

Rút kinh nghiệm của các năm trước, tỉnh tiến hành quy hoạch đồng bộ các khu dân cư, khu vực sản xuất, với đầy đủ cơ sở hạ tầng như đường, trường, trạm... phục vụ yêu cầu xây dựng nông thôn mới. Tại các điểm định canh, định cư tập trung của đồng bào M’Nông, buôn Lách Ló, xã vùng sâu Nam Ka, Đắk Nuê (huyện Lắk) đến nay, các địa phương đã hoàn thành việc thu hồi trên 137 ha đất rừng sử dụng không hiệu quả chuyển sang làm khu dân cư, khu sản xuất cho đồng bào. Tại các điểm định canh, định cư này, các địa phương cũng đã xây dựng và đưa vào sử dụng các công trình đường giao thông, tràn liên hợp vào vùng dự án...

Hiện nay đang là mùa khô, các chủ đầu tư, các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các hồ sơ thủ tục, đền bù, giải phóng mặt bằng... tập trung vốn, phương tiện thi công hoàn thành sớm các công trình, hạng mục công trình nhằm nhanh chóng ổn định đời sống đồng bào ở các điểm định canh, định cư.

Quang Huy

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản