Thanh niên Đà Nẵng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tối 19/11, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức đặt hoa và thả hoa đăng tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2023. Hoạt động có sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng dâng hương trong lễ tưởng niệm. 

Tại chương trình, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 10 tháng năm 2023, Đà Nẵng xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông, làm 31 người tử vong và 48 người bị thương. Thông qua chương trình, Phòng Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền cho các đoàn viên, thanh niên các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy tác động đến gia đình và xã hội do tai nạn giao thông.... 

Chú thích ảnh
Thanh niên Đà Nẵng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thảo cho biết, thông điệp của chương trình nhằm cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; tuyên truyền giáo dục đến đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt luật khi tham gia giao thông.

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng nhấn mạnh, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông là dịp để mọi người tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội để mỗi người tự nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra và cùng chung tay góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 19/11: Quy tắc đi bộ an toàn
Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 19/11: Quy tắc đi bộ an toàn

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ qua đường không đúng quy định, gây hậu quả nghiêm trọng. Để phòng tránh tai nạn giao thông, người đi bộ cần nắm vững các quy tắc an toàn giao thông sau:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN