Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Sáng 1/6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng), đã diễn ra lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games – ASG) lần thứ 13.  

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó trưởng Ban Tổ chức ASG 13; ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các đoàn thể thao học sinh các nước ASEAN tham dự Đại hội.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng rất vinh dự đại diện cho Việt Nam tổ chức ASG 13, xác định việc đăng cai tổ chức Đại hội vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á. Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á, Ban Tổ chức Đại hội.  

Lãnh đạo và nhân dân thành phố Đà Nẵng phấn khởi được góp sức và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vận động viên có những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, những buổi giao lưu thắm thiết tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với du khách và các vận động viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian sắp đến.  

Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế cùng đồng hành, đưa tin về sự kiện quan trọng này, góp phần cho ASG 13 tại Đà Nẵng thực sự là ngày hội của tình đoàn kết hữu nghị trong khu vực Đông Nam Á, của tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đúng như khẩu hiệu của Đại hội: “Asean - Kết nối cùng toả sáng”.

Gửi lời chúc các Đoàn thể thao có một kỳ Đại hội ý nghĩa và thành công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng bày tỏ hy vọng các Đoàn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và lòng hiếu khách của con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian tham dự Đại hội.  

Sáng cùng ngày, Hội nghị trưởng đoàn các Đoàn thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 cũng đã được tổ chức. Tại hội nghị, các trưởng đoàn đã nghe đại diện Ban Tổ chức Đại hội báo cáo các vấn đề liên quan đến tổ chức, điều hành Đại hội; trao đổi, thống nhất một số nội dung liên quan. 

Dưới đây là một số hình ảnh lễ thượng cờ:

Chú thích ảnh
Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Hội nghị Trưởng Đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13
Hội nghị Trưởng Đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Sáng 1/6, tại Đà Nẵng, Ban tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức Hội nghị Trưởng Đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN